Cách làm mực xào cay kiểu Hàn đổi vị cho cả nhà

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm mực xào cay kiểu Hàn
  • 250g mực
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 gốc hành boaro
  • Tỏi
  • Mè rang
  • Dầu ăn
  • Dầu mè
  • Rượu trắng
  • Gia vị: nước tương, mạch nha, bột ớt Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, tiêu xay
Nguyên liệu làm mực xào cay kiểu Hàn
Nguyên liệu làm mực xào cay kiểu Hàn

2Cách làm mực xào cay kiểu Hàn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành boaro
rửa sạch, cắt sợi. Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt sợi to. Tỏi băm nhỏ. Nửa củ hành tây cắt múi cau hoặc cắt sợi tùy thích. Mực mua về rửa sạch với nước và rượu để khử tanh. Thân mực cắt khoanh, râu mực cắt khúc vừa ăn.

 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước sốt
Bạn hãy cho vào chén 8g bột ớt, 14g tỏi băm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê siro mận (nếu có), 1 muỗng cà phê mạch nha, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 ít tiêu xay. Khuấy đều cho các loại gia vị tan hết.

 Pha nước sốt
Pha nước sốt

Bước 3 Xào mực
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp cà rốt, hành tây vào, đảo đều. Bạn hãy cho một nửa nước sốt cay vào, thêm 1 muỗng canh nước tương. Đảo đều tay cho cà rốt chín.

Khi cà rốt và hành tây đã gần chín, bạn cho mực và phần nước sốt còn lại vào. Xào khoảng 10 phút cho mực chín và thấm gia vị.

 Xào mực
Xào mực

Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu mè, 1 ít mè rang, đảo đều và tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm mè rang lên trên cho thơm. Thưởng thức cùng với cơm nóng bạn nhé!

 Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Mực xào cay kiểu Hàn thơm lừng mùi dầu mè và mè rang. Mực tươi giòn, thấm sốt cay cay, đậm đà rất ngon. Cà rốt, hành tây làm món ăn thêm phần ngon ngọt. Mè rang ăn cùng thơm thơm, béo bùi. Món này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo cho mà xem.

Thưởng thức
 
Bên trên