Cách làm muối chấm hải sản ngon, chuẩn vị, đơn giản tại nhà

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản
Muối sữa ớt đỏ

Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu nước chấm muối sữa ớt đỏ
  • 10 trái ớt sừng đỏ
  • 10 trái chanh
  • 10 trái tắc
  • 6 lá chanh
  • Sữa đặc
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ớt sừng đỏ tươi ngon:
Chọn mua ớt sừng tươi ngon nên chọn trái còn nguyên cuống xanh, cuống dính chặt, ớt có màu sắc đồng đều, đỏ tươi, có mùi tự nhiên và không có bất kì mùi lạ nào.
Cách chọn mua ớt chuông đỏ tươi ngon: Nên chọn những quả có màu sáng và cầm chắc tay, còn cuống và có bề mặt nhẵn, bóng, trơn vì đây là những quả tươi, mới hái.
Các bước làm muối chấm hải sản sữa ớt đỏ
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Ớt sừng bạn đem rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi dùng muỗngnạo sạch cuống bên trong và hạt - phần hạt này giữ lại rồi để riêng ra 1 cái chén nhỏ. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ ớt để một lát xay nhỏ.
Sơ chế ớt sừng
Sơ chế ớt sừng
Tắc và chanh bạn đem vắt lấy nước vào chung 1 cái tô rồi cho thêm 25gr bột ngọt, 50gr muối, 100gr đường, 150ml sữa đặc, sau đó khuấy đều cho các gia vị tan ra.
Trộn nước cốt tắc, chanh cùng các gia vị
Trộn nước cốt tắc, chanh cùng các gia vị
Còn phần lá chanh bạn rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏ.
Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏ
Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏ
Bước 2 Cách làm muối sữa ớt đỏ
Cho lá chanh và ớt cắt nhỏ vào máy xay. Tiếp theo bạn cho phần hỗn hợp nước cốt chanh - tắc đã hòa tan gia vị ở bước 1 vào rồi xay nhuyễn.
Xay nhuyễn hỗn hợp nước cốt chanh tắc đã hòa tan gia vị
Xay nhuyễn hỗn hợp nước cốt chanh tắc đã hòa tan gia vị
Sau cùng, bạn đổ hỗn hợp thu được ra chén rồi cho số hạt ớt đã giữ lại vào khuấy đều. Bạn cũng có thể cho vào trong hũ đựng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần thì lấy ra dùng.
Muối sữa ớt đỏ có thể bảo quản tới 2 tháng mà không bị hỏng, còn nếu để ở nhiệt độ thường thì muối sẽ nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, nếu để trong tủ lạnh một thời gian muối sẽ hơi kẹo lại một chút nhé!
Thêm hạt ớt để chén nước chấm thêm phần hấp dẫn
Thêm hạt ớt để chén nước chấm thêm phần hấp dẫn
Lưu ý: Nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhuyễn ớt và lá chanh rồi cho vào phần nước cốt chanh, tắc và khuấy cho thật đều. Số hạt ớt bạn có thể cho vào theo ý thích, không cần cho quá nhiều. Hạt ớt sẽ làm chén muối ớt trở nên đẹp mắt hơn khi dùng.
Bước 3 Thành phẩm
Muối sữa ớt đỏ có thể dùng chấm hải sản, lẩu, các món luộc,... đều rất ngon
Muối sữa ớt đỏ có thể dùng chấm hải sản, lẩu, các món luộc,... đều rất ngon
Vậy là món nước chấm muối sữa ớt đỏ đã “ra lò” rồi! Món muối ớt này có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau. Ngoài hải sản, bạn cũng có thể dùng nó cho các món lẩu, món luộc, món nướng cũng khiến hương vị trở nên vô cùng độc đáo.
Ngoài nếu không có thời gian các bạn có thể xem thêm hoặc tham khảo thêm sản phẩm muối chanh ớt đỏ Nha Trang Dasavi chai 260g đang được bán tại Bách hóa XANH với giá cực ưu đãi.
2Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản
Nguyên liệu làm nước chấm muối ớt xanh
  • 100 gr ớt xiêm xanh
  • 100 gr rau cải
  • Tắc lấy 200 ml nước cốt
  • 200 gr sữa đặc
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Chọn mua ớt xiêm xanh tươi ngon nên chọn trái còn nguyên cuống xanh, cuống dính chặt, ớt có màu sắc đồng đều, xanh tươi, có mùi tự nhiên và không có bất kì mùi lạ nào.

Rau cải xanh tươi ngon, sẽ có màu xanh mướt, lá trơn láng, không bị dập nát hay có vết thâm đen, hư thối, lá non, xanh, có cọng to, chắc, cầm nặng tay, không héo hay ngả màu vàng. Nên đi chợ, siêu thị vào lúc sớm hoặc chọn những địa điểm uy tín để chọn được những cây cải xanh tươi ngon nhé.
Cách làm muối ớt xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ớt xanh nhặt bỏ cuống sau đó rửa sạch. Rau cải xanh cắt bỏ gốc già, rửa sạch từng lá, rồi cắt khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm muối ớt xanh
Chuẩn bị cối xay cho vào các nguyên liệu đã chuẩn bị: Ớt xanh, rau cải xanh cắt khúc, 200ml nước cốt tắc, nên vào 60gr muối, 200gr đường, 25gr bột ngọt, 200gr sữa đặc, sau đó xay cho thật nhuyễn.
 Làm muối ớt xanh
Làm muối ớt xanh
Bước 3 Thành phẩm
Muối ớt xanh
Muối ớt xanh
Muối ớt xanh là một trong những loại đồ chấm tuyệt vời khó có thể thiếu khi ăn các món hải sản hoặc đồ nướng. Với màu xanh bắt mắt, cùng vị chua cay mặn ngọt có đủ.
Tham khảo thêm: Cách làm muối ớt xanh đơn giản để làm tại nhà.
3Cách làm muối chấm hải sản hạt vỏ chanh
Muối chấm hải sản hạt vỏ chanh

Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútDành cho
5 - 6 ngườiNguyên liệu làm muối chấm hạt vỏ chanh
  • 1 trái chanh
  • 20gr muối hạt
  • 1/3 chén nước cốt chanh
  • 6 trái tắc
  • 5 trái ớt hiểm
  • 1 nhánh sả
  • 300gr đường
Cách làm muối chấm hạt vỏ chanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Vỏ chanh bạn mang đi bào nhuyễn, tắc thì cắt làm đôi, sả và ớt hiểm đem đi cắt lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu làm muối chấm hải sản hạt vỏ chanh
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm nước chấm
Cho đường, muối hạt và nước cốt chanh vào máy, xay nhuyễn trong 1 - 2 phút. Thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn cho phần tắc, sả, ớt, vỏ chanh vào, khuấy đều là hoàn thành.
Làm nước chấm hải sản hạt vỏ chanh
Làm nước chấm hải sản hạt vỏ chanh
Bước 3 Thành phẩm
Nước chấm có vị thơm nức từ sả, tắc cùng vị chua cay kích thích vị giác. Món nước chấm này ăn cùng hải sản là đúng điệu.
Nước chấm hải sản hạt vỏ chanh
Nước chấm hải sản hạt vỏ chanh
4Cách làm muối chấm hải sản rau răm
Muối chấm hải sản rau răm
 
Bên trên