KIEUMY
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm mướp hương hấp nấm linh chi
Nguyên liệu làm mướp hương hấp nấm linh chi
Mẹo hay: Chọn mua những trái mướp hương còn cứng và thẳng, không lấy quả cong.
2 Cách làm mướp hương hấp nấm linh chi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mướp hương mua về bạn gọt vỏ rồi cắt thành từng khúc khoảng 5 - 6 cm rồi dùng muỗng khoét 1 lỗ nhỏ ở giữa, dựng dọc các khúc lên.
Sơ chế mướp hương
Nấm linh chi bạn cắt bỏ gốc rồi rửa nhanh, vắt ráo nước rồi cho nấm vào lỗ đã khoét trên khúc mướp.
Sơ chế nấm linh chi
Bước 2 Hấp mướp với nấm
Cho nấm và mướp sau khi sơ chế vào xửng, hấp trong 5 phút.
Hấp mướp với nấm
Bước 3 Làm nước sốt
Trong khi đợi mướp hấp chín, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Tiếp đến bạn cho hành boa rô đã băm nhuyễn vào chảo xào thơm.
Bạn cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều cho đường và hạt nêm tan hết. Tiếp tục bạn cho khoảng 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn vào, đảo đều rồi đổ ra chén.
Làm nước sốt
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi nấm và mướp đã hấp chín thì bạn lấy ra, rưới nước sốt vào trong khúc nấm đã khoét là đã hoàn thành rồi.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Món mướp hương hấp nấm linh chi ăn rất nhẹ và thanh, mướp hương thơm đặc trưng, hấp dẫn, nấm linh chi ngọt dịu, có thể dùng như một món khai vị cho bữa chay nhà bạn.
Thưởng thức mướp hương hấp nấm linh chi
Trên đây là công thức làm món mướp hương hấp nấm linh chi thanh đạm, đơn giản mà THE SAM HOUSE muốn gửi đến bạn. Hôm nay không biết ăn gì, ghé ngay
- 1 quả mướp hương
- 150g nấm linh chi nâu
- Hành boa rô, gừng băm nhuyễn
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, hạt nêm, đường, dầu ăn
Nguyên liệu làm mướp hương hấp nấm linh chi
Mẹo hay: Chọn mua những trái mướp hương còn cứng và thẳng, không lấy quả cong.
2 Cách làm mướp hương hấp nấm linh chi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mướp hương mua về bạn gọt vỏ rồi cắt thành từng khúc khoảng 5 - 6 cm rồi dùng muỗng khoét 1 lỗ nhỏ ở giữa, dựng dọc các khúc lên.
Sơ chế mướp hương
Nấm linh chi bạn cắt bỏ gốc rồi rửa nhanh, vắt ráo nước rồi cho nấm vào lỗ đã khoét trên khúc mướp.
Sơ chế nấm linh chi
Bước 2 Hấp mướp với nấm
Cho nấm và mướp sau khi sơ chế vào xửng, hấp trong 5 phút.
Hấp mướp với nấm
Bước 3 Làm nước sốt
Trong khi đợi mướp hấp chín, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Tiếp đến bạn cho hành boa rô đã băm nhuyễn vào chảo xào thơm.
Bạn cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều cho đường và hạt nêm tan hết. Tiếp tục bạn cho khoảng 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn vào, đảo đều rồi đổ ra chén.
Làm nước sốt
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi nấm và mướp đã hấp chín thì bạn lấy ra, rưới nước sốt vào trong khúc nấm đã khoét là đã hoàn thành rồi.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Món mướp hương hấp nấm linh chi ăn rất nhẹ và thanh, mướp hương thơm đặc trưng, hấp dẫn, nấm linh chi ngọt dịu, có thể dùng như một món khai vị cho bữa chay nhà bạn.
Thưởng thức mướp hương hấp nấm linh chi
Trên đây là công thức làm món mướp hương hấp nấm linh chi thanh đạm, đơn giản mà THE SAM HOUSE muốn gửi đến bạn. Hôm nay không biết ăn gì, ghé ngay