TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 người
Nấm đùi gà là một nguyên liệu tươi ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác nhau. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn công thức làm nấm đùi gà kho ớt tỏi đậm đà, cay thơm nhé!
1Nguyên liệu làm nấm đùi gà kho ớt tỏi
- 200g nấm đùi gà
- Tỏi
- Ớt sừng
- Hành lá
- Dầu ăn
- Mè rang
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu hào, tương ớt, nước mắm
2Cách làm nấm đùi gà kho ớt tỏi
Bước 1 Sơ chế nấm đùi gà
Nấm đùi gà mua về, bạn hãy rửa sơ với nước, để ráo. Cắt nấm thành từng khoanh dày khoảng 4cm, sau đó khía vài đường lên mặt nấm như hình quân cờ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Sau đó, bạn chiên sơ nấm đùi gà cho nấm vàng thơm phần mặt, vớt ra để ráo dầu.
Sơ chế nấm đùi gà
Bước 2 Kho nấm đùi gà tỏi ớt
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Kế đến, bạn cho tỏi, ớt sừng băm vào phi thơm. Cho tiếp vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc.
Đun đến khi nước sốt hơi sệt thì bạn cho nấm đã chiên vào. Rim đến khi nước sốt sệt lại và nấm thấm gia vị thì tắt bếp.
Kho nấm đùi gà tỏi ớt
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món nấm đùi gà kho tỏi ớt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rắc thêm mè rang, hành lá và tiêu xay lên trên. Dọn kèm cùng cơm nóng và thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món nấm đùi gà kho tỏi ớt có hương thơm và màu sắc hấp dẫn. nấm đùi gà dai giòn, vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên. Nấm thấm đẫm nước sốt mặn mặn, cay cay thơm lừng vị tỏi rất ngon. Ăn cùng với cơm nóng là ngon hết sẩy.
Thưởng thức