Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món nấm đùi gà nướng xiên que
Nguyên liệu làm món nấm đùi gà nướng xiên que
Mẹo hay: Để chọn được nấm đùi gà baby chất lượng, bạn nên lưu ý những đặc điểm sau: Chọn những cây nấm có cuống chắc chắn, không bị dập nát, màu sắc đồng đều. Nên chọn những cây nấm có mũ nấm tròn đều, không bị biến dạng. Nấm đùi gà tươi thường có màu trắng sáng. Tránh chọn những cây nấm có đốm nâu, chảy nhớt hoặc có màu sắc bất thường.
2Cách làm món nấm đùi gà nướng xiên que
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà sau khi mua về thì bạn nhặt bỏ phần đất còn sót lại ở chân nấm. Sau đó rửa sơ qua một lần nước rồi cho vào thau ngâm với 1 muỗng canh bột gạo, 1/2 muỗng canh muối. Sau 10 phút thì bạn xả rửa nấm với nước sạch rồi để ráo.
Sả thì bạn rửa sạch, đập dập. Hành boa rô và ớt thì bạn băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Luộc nấm đùi gà
Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước trong nồi sôi thì bạn cho vào 1 muỗng cà phê muối, sả đập dập và nấm đùi gà vào trụng khoảng 2 phút rồi đổ ra rổ để ráo nước.
Luộc nấm đùi gà
Bước 3 Ướp nấm đùi gà
Cho hành băm, ớt băm vào thau rồi thêm các gia vị gồm: 1/5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm chay, 1/2 muỗng cà phê nước mắm chay, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê dầu hào chay, một chút xíu đường cát, 1/2 muỗng cà phê sốt ướp đồ nướng, 1 muỗng cà phê ớt sa tế, 1 ít ngũ vị hương rồi khuấy đều.
Sau đó, bạn cho nấm vào trộn đều, ướp trong khoảng 5 phút.
Ướp nấm đùi gà
Bước 4 Nướng nấm đùi gà
Bạn dùng xiên que để xiên qua những cây nấm rồi cho lên bếp than hoặc lò nướng để nướng đến khi chín vàng đều các mặt là được.
Nướng nấm đùi gà
Bước 5 Thành phẩm
Sau khi nấm đã chín sẽ có mùi thơm nức mũi, màu sắc đẹp mắt khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.
Thành phẩm nấm đùi gà nướng
3Thưởng thức
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện thành công món nấm đùi gà nướng xiên que thơm ngon, lạ miệng rồi đấy. Món ăn này có thể ăn cùng cơm, bún, bánh mì đều phù hợp. Nấm dai dai, giòn giòn hòa quyện cùng gia vị ướp đậm đà, cay ngon, hấp dẫn.
- 600g nấm đùi gà baby
- 2 cây sả
- 1 cây hành boa rô
- 1 trái ớt
- Gia vị: Muối, hạt nêm chay, nước tương, dầu hào chay, nước mắm chay, đường, sốt ướp đồ nướng, ngũ vị hương, sa tế
Mẹo hay: Để chọn được nấm đùi gà baby chất lượng, bạn nên lưu ý những đặc điểm sau: Chọn những cây nấm có cuống chắc chắn, không bị dập nát, màu sắc đồng đều. Nên chọn những cây nấm có mũ nấm tròn đều, không bị biến dạng. Nấm đùi gà tươi thường có màu trắng sáng. Tránh chọn những cây nấm có đốm nâu, chảy nhớt hoặc có màu sắc bất thường.
2Cách làm món nấm đùi gà nướng xiên que
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà sau khi mua về thì bạn nhặt bỏ phần đất còn sót lại ở chân nấm. Sau đó rửa sơ qua một lần nước rồi cho vào thau ngâm với 1 muỗng canh bột gạo, 1/2 muỗng canh muối. Sau 10 phút thì bạn xả rửa nấm với nước sạch rồi để ráo.
Sả thì bạn rửa sạch, đập dập. Hành boa rô và ớt thì bạn băm nhuyễn.
Bước 2 Luộc nấm đùi gà
Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước trong nồi sôi thì bạn cho vào 1 muỗng cà phê muối, sả đập dập và nấm đùi gà vào trụng khoảng 2 phút rồi đổ ra rổ để ráo nước.
Bước 3 Ướp nấm đùi gà
Cho hành băm, ớt băm vào thau rồi thêm các gia vị gồm: 1/5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm chay, 1/2 muỗng cà phê nước mắm chay, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê dầu hào chay, một chút xíu đường cát, 1/2 muỗng cà phê sốt ướp đồ nướng, 1 muỗng cà phê ớt sa tế, 1 ít ngũ vị hương rồi khuấy đều.
Sau đó, bạn cho nấm vào trộn đều, ướp trong khoảng 5 phút.
Bước 4 Nướng nấm đùi gà
Bạn dùng xiên que để xiên qua những cây nấm rồi cho lên bếp than hoặc lò nướng để nướng đến khi chín vàng đều các mặt là được.
Bước 5 Thành phẩm
Sau khi nấm đã chín sẽ có mùi thơm nức mũi, màu sắc đẹp mắt khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.
3Thưởng thức
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện thành công món nấm đùi gà nướng xiên que thơm ngon, lạ miệng rồi đấy. Món ăn này có thể ăn cùng cơm, bún, bánh mì đều phù hợp. Nấm dai dai, giòn giòn hòa quyện cùng gia vị ướp đậm đà, cay ngon, hấp dẫn.