Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món nem chay váng đậu
Nguyên liệu làm món nem chay váng đậu
2Cách làm món nem chay váng đậu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt, rồi đem cà rốt, ớt chuông, nấm hương đi rửa sạch với nước. Sau đó cắt nhỏ các nguyên liệu trên thành miếng dài. Chả chay thì bạn cũng đem đi cắt nhỏ thành miếng dài.
Bắc một nồi nước lên bếp, bạn cho lần lượt cà rốt, nấm hương, giá đỗ, hành lá vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Cuộn nem chay váng đậu
Đặt một miếng váng đậu lên trên tấm thớt, cho lần lượt các nguyên liệu vừa đủ như cà rốt, nấm hương, chả chay, giá đỗ, ớt chuông lên trên miếng váng đậu rồi cuộn chặt lại.
Sau đó, bạn dùng 2 cọng hành lá buột bên ngoài cuộn nem để tránh bị bung ra và cắt làm 2.
Cuộn nem chay váng đậu
Bước 3 Làm nước sốt
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm rồi phi thơm vàng. Sau đó, bạn cho thêm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu mè và khuấy đều, đun đến khi nước sốt sệt lại là hoàn thành.
Làm nước sốt
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món nem chay váng đậu thanh đạm lại vô cùng ngon miệng rồi đấy. Những cuộn nem chay khi ăn cùng với nước sốt sẽ rất vừa miệng.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Nem chay váng đậu có vẻ ngoài đẹp mắt và hấp dẫn. với lớp váng đậu vàng tươi ôm trọn phần nhân đầy đặn nhiều màu sắc.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị nhẹ nhàng của lớp váng đậu khi cắn vào, bên trong là phần nhân tươi ngon. Đặc biệt, khi kết hợp với nước sốt sẽ rất hấp dẫn.
- 300g váng đậu tươi
- 50g cà rốt
- 50g ớt chuông đỏ
- 50g nấm hương tươi
- 50g chả lụa chay
- 50g giá đỗ
- 70g hành lá
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh ớt băm
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, đường, tương cà, tương ớt
2Cách làm món nem chay váng đậu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt, rồi đem cà rốt, ớt chuông, nấm hương đi rửa sạch với nước. Sau đó cắt nhỏ các nguyên liệu trên thành miếng dài. Chả chay thì bạn cũng đem đi cắt nhỏ thành miếng dài.
Bắc một nồi nước lên bếp, bạn cho lần lượt cà rốt, nấm hương, giá đỗ, hành lá vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo.
Bước 2 Cuộn nem chay váng đậu
Đặt một miếng váng đậu lên trên tấm thớt, cho lần lượt các nguyên liệu vừa đủ như cà rốt, nấm hương, chả chay, giá đỗ, ớt chuông lên trên miếng váng đậu rồi cuộn chặt lại.
Sau đó, bạn dùng 2 cọng hành lá buột bên ngoài cuộn nem để tránh bị bung ra và cắt làm 2.
Bước 3 Làm nước sốt
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm rồi phi thơm vàng. Sau đó, bạn cho thêm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu mè và khuấy đều, đun đến khi nước sốt sệt lại là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món nem chay váng đậu thanh đạm lại vô cùng ngon miệng rồi đấy. Những cuộn nem chay khi ăn cùng với nước sốt sẽ rất vừa miệng.
3Thưởng thức
Nem chay váng đậu có vẻ ngoài đẹp mắt và hấp dẫn. với lớp váng đậu vàng tươi ôm trọn phần nhân đầy đặn nhiều màu sắc.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị nhẹ nhàng của lớp váng đậu khi cắn vào, bên trong là phần nhân tươi ngon. Đặc biệt, khi kết hợp với nước sốt sẽ rất hấp dẫn.