Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món nhộng chiên xù
Nguyên liệu làm nhộng chiên xù
Mẹo hay: Để chọn mua nhộng tằm ngon, nên chọn nhộng có màu vàng ươm, bóng bẩy, đều màu. Tránh chọn nhộng có màu vàng nhợt, sẫm màu hoặc bị thâm đen. Thịt nhộng bên trong có màu trắng ngà, trắng đều. Khi ấn nhẹ vào nhộng, cảm giác thịt săn chắc, đàn hồi. Tránh chọn nhộng có thịt mềm nhũn, chảy nước hoặc bị bở.
2Cách làm món nhộng chiên xù
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nhộng tằm sau khi mua về thì bạn có thể cho ra rổ rồi rửa dưới vòi nước sạch, sau đó để ráo. Lá chanh thì bạn rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp nhộng tằm
Tiếp theo, bạn cho nhộng vào tô lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút.
Ướp nhộng tằm
Bước 3 Chiên nhộng tằm
Sau 15 phút thì bạn cho vào nhộng tằm khoảng 2 quả trứng gà đã đánh tan rồi trộn đều. Tiếp đến, bạn vớt nhộng tằm cho vào tô bột chiên xù và dùng tay xốc đều cho con nhộng áo đều lớp bột.
Trộn nhộng tằm với trứng và bột chiên xù
Bắc một chảo dầu trên bếp, khi dầu sôi thì bạn cho nhộng tằm vào chiên đến khi nổi lên trên và có màu vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu. Trong khi chiên, bạn có thể cho thêm ít lá chanh cắt sợi vào để thơm hơn nhé!
Chiên nhộng tằm
Bước 4 Thành phẩm
Nhộng chiên xù không chỉ là món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn ngon cho gia đình nhâm nhi rồi đấy.
Thành phẩm nhộng chiên xù
3Thưởng thức
Món nhộng tằm chiên xù có cách chế biến vô cùng đơn giản. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được bên ngoài nhộng thì vàng ươm, giòn rụm bởi có lớp bột chiên xù, bên trong thịt nhộng tằm thì béo, mềm mại lại thoang thoảng mùi của trứng.
Mẹo hay: Để chọn mua nhộng tằm ngon, nên chọn nhộng có màu vàng ươm, bóng bẩy, đều màu. Tránh chọn nhộng có màu vàng nhợt, sẫm màu hoặc bị thâm đen. Thịt nhộng bên trong có màu trắng ngà, trắng đều. Khi ấn nhẹ vào nhộng, cảm giác thịt săn chắc, đàn hồi. Tránh chọn nhộng có thịt mềm nhũn, chảy nước hoặc bị bở.
2Cách làm món nhộng chiên xù
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nhộng tằm sau khi mua về thì bạn có thể cho ra rổ rồi rửa dưới vòi nước sạch, sau đó để ráo. Lá chanh thì bạn rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Bước 2 Ướp nhộng tằm
Tiếp theo, bạn cho nhộng vào tô lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 3 Chiên nhộng tằm
Sau 15 phút thì bạn cho vào nhộng tằm khoảng 2 quả trứng gà đã đánh tan rồi trộn đều. Tiếp đến, bạn vớt nhộng tằm cho vào tô bột chiên xù và dùng tay xốc đều cho con nhộng áo đều lớp bột.
Bắc một chảo dầu trên bếp, khi dầu sôi thì bạn cho nhộng tằm vào chiên đến khi nổi lên trên và có màu vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu. Trong khi chiên, bạn có thể cho thêm ít lá chanh cắt sợi vào để thơm hơn nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Nhộng chiên xù không chỉ là món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn ngon cho gia đình nhâm nhi rồi đấy.
3Thưởng thức
Món nhộng tằm chiên xù có cách chế biến vô cùng đơn giản. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được bên ngoài nhộng thì vàng ươm, giòn rụm bởi có lớp bột chiên xù, bên trong thịt nhộng tằm thì béo, mềm mại lại thoang thoảng mùi của trứng.