Nguyễn Mai
Well-known member
Món ăn này vừa làm món nhậu, vừa làm món ăn chống ngán sau những ngày ăn cỗ quá nhiều.
1 miếng ức gà, 2 trái chanh, 2 quả ớt đỏ, hành lá, 2 nhánh rau mùi, 1 nửa củ hành tây, 2 miếng gừng
Pha gia vị: 15g tỏi băm, 15g nước tương, 30g giấm, 15g rượu nấu ăn, 5g tiêu, 15g đường trắng, 2g muối.
Cách thực hiện
- Ức gà cho vào nồi nước lạnh, thêm hành lá, gừng thái lát và 1 thìa rượu nấu ăn, đun trong 15 phút.
- Vớt ức gà ra cho vào túi ni lông, dùng cây đập nhỏ, rồi xé thành sợi nhỏ.
- Hành tây cắt mỏng, ớt giã nhỏ, rau mùi cắt nhỏ, trộn với phần gia vị chuẩn bị sẵn, vắt nước cốt 1 quả chanh, sau đó cho vài lát chanh vào
- Lấy chày giã nhẹ hỗn hợp để tạo mùi thơm.
- Cuối cùng cho thịt gà đã xé vào trộn đều.
Nguyên liệu1 miếng ức gà, 2 trái chanh, 2 quả ớt đỏ, hành lá, 2 nhánh rau mùi, 1 nửa củ hành tây, 2 miếng gừng
Pha gia vị: 15g tỏi băm, 15g nước tương, 30g giấm, 15g rượu nấu ăn, 5g tiêu, 15g đường trắng, 2g muối.
Cách thực hiện
- Ức gà cho vào nồi nước lạnh, thêm hành lá, gừng thái lát và 1 thìa rượu nấu ăn, đun trong 15 phút.
- Vớt ức gà ra cho vào túi ni lông, dùng cây đập nhỏ, rồi xé thành sợi nhỏ.
- Hành tây cắt mỏng, ớt giã nhỏ, rau mùi cắt nhỏ, trộn với phần gia vị chuẩn bị sẵn, vắt nước cốt 1 quả chanh, sau đó cho vài lát chanh vào
- Lấy chày giã nhẹ hỗn hợp để tạo mùi thơm.
- Cuối cùng cho thịt gà đã xé vào trộn đều.