KIEUMY
Bùi Kiều My
Nguyên liệu làm Nước ép cần tây dưa chuột
Rau cần tây 3 nhánh Dưa chuột 1/2 quả(dưa leo) Chanh 1/2 quả Muối 1 ít
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua rau cần tây chất lượng
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, ly, thớt, thau,...
Cách chế biến Nước ép cần tây dưa chuột
Rau cần tây 3 nhánh Dưa chuột 1/2 quả(dưa leo) Chanh 1/2 quả Muối 1 ít
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua rau cần tây chất lượng
- Bạn nên chọn loại rau cần lá có màu xanh sáng, cuống và cả lá rau phải dày.
- Nên chọn rau cần tây có các cọng rau tròn và đều nhau và ít rễ.
- Không nên chọn cần tây có màu ngả vàng, phần lá và thân mềm héo, phình to bất thường vì đây là rau đã thu hoạch lâu ngày, không còn tươi mới hoặc bị tưới quá nhiều phân bón.
- Nên chọn những quả dưa chuột có dáng thuôn dài đều, màu sắc tươi sáng, đều màu, cầm quả dưa lên có cảm giác chắc, nặng tay.
- Dưa chuột tươi ngon sẽ có phần cuống còn tươi, có lớp phấn bao quanh, bẻ thử thấy có nhựa trong suốt chảy ra, vỏ nhẵn.
- Không nên chọn những quả có dáng bầu hoặc bị cong vẹo, có vết châm, dưa ngả vàng, bị dập, biến dạng vì đây là dưa chuột kém chất lượng.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, ly, thớt, thau,...
Cách chế biến Nước ép cần tây dưa chuột
- 1
Sơ chế cần tây
Đầu tiên, bạn cắt bỏ rễ và những phần lá già úa của cần tây. Tiếp đến, ngâm cần tây với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút.
Sau khi ngâm, rửa cần tây thật sạch với nước rồi để ráo. Lưu ý khi rửa phải thật nhẹ tay để tránh cho rau bị dập nát.
Cuối cùng, cắt cần tây thành từng khúc nhỏ dài 1 - 2 lóng tay.
Mách nhỏ:- Vì cuống cần tây dính rất nhiều đất, nên bạn cần phải tách từng cuống để rửa thật kỹ. Ngoài ra, với những loại rau dùng để ép nước thì bạn nên dùng thêm dung dịch rửa rau quả.
- Cần tây chứa nhiều xơ nên cắt nhỏ sẽ làm giảm áp lực, giúp máy ép dễ dàng và thuận tiện hơn.
- 2
Sơ chế dưa chuột
Dưa chuột mua về bạn dùng dao gọt bỏ vỏ. Bạn có thể giữ lại vỏ nếu muốn.
Tiếp đến, cắt dưa chuột thành các miếng nhỏ vừa miệng máy ép để làm nước ép dễ dàng hơn.
- 3
Làm nước ép cần tây dưa chuột
Trước khi ép, cho toàn bộ nguyên liệu vào tủ lạnh 5 - 10 phút để làm mát và sẽ giúp thu được nhiều nước hơn.
Sau đó, cho từ từ cần tây và dưa chuột đã sơ chế vào máy ép trái cây để thu được nước ép như ý.
- 4
Thành phẩm
Nước ép cần tây dưa chuột sau khi hoàn thành sẽ có màu xanh tươi sáng, hương vị thanh mát, dễ uống và không bị hăng.
Bạn có thể thêm 1/2 quả chanh vào cốc nước ép để ly nước ép thêm tươi ngon nhé. Uống nước ép mỗi ngày sẽ rất tốt cho hệ tiêu hoá, giảm mỡ và thanh lọc cơ thể, vào bếp làm ngay thôi nào!