Cách làm nước ép ớt chuông nước mía thanh mát, dinh dưỡng

KIEUMY

Bùi Kiều My
Nguyên liệu chế biến nước ép ớt chuông nước mía
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả ớt chuông vàng
  • 300ml nước mía
  • Dụng cụ: Rây, máy xay sinh tố,...
Mẹo hay: Để chọn ớt chuông ngon, bạn nên quan sát phần vỏ của chúng, những quả có bề mặt bóng, dày, cầm nặng tay và có màu sáng là những quả tươi ngon. Nên tránh chọn những quả bị mềm nhũn, hư hỏng

Nguyên liệu chế biến nước ép ớt chuông nước mía
Nguyên liệu chế biến nước ép ớt chuông nước mía

2Cách làm nước ép ớt chuông nước mía thanh mát
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông
sau khi mua về thì đem đi rửa sạch với nước, bổ đôi ra và loại bỏ hạt ớt. Sau đó thì bạn mang ớt đi cắt thành từng miếng vuông để dễ dàng cho vào máy xay.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chế biến nước ép ớt chuông nước mía
Bạn cho lần lượt các loại ớt chuông vào trong máy xay, sau đó cho thêm 300ml nước mía vào và khởi động máy. Khi hỗn hợp đã được xay xong thì bạn lọc hỗn hợp qua một cái rây để loại bỏ phần xác và thưởng thức phần nước ép.

Chế biến nước ép ớt chuông nước mía

Chế biến nước ép ớt chuông nước mía

Bước 3 Thành phẩm
Nước ép ớt chuông nước mía
với vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Khi uống có vị ngọt tự nhiên của mía cùng với vị ngọt của ớt chuông tạo nên một hương vị độc đáo, khiến người uống cảm thấy thích thú.

Thành phẩm

Thành phẩm

3Thưởng thức
Món nước ép ớt chuông nước mía với màu sắc đẹp, thơm ngon, sự kết hợp giữa mía và ớt chuông tạo nên một vị ngon kích thích và độc đáo. Với thức uống này, có thể giúp cho bạn và cả gia đình nâng cao sức khỏe và giảm cân dễ dàng.

Thưởng thức
 
Bên trên