KIEUMY
Bùi Kiều My
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútDành cho
3 - 4 người
Ốc bulot có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, bạn hãy cùng Bách hóa XANH khám phá công thức làm món ốc bulot rang muối ớt phô mai cay thơm hấp dẫn nhé!
1Nguyên liệu làm ốc bulot rang muối ớt phô mai
- 1kg ốc bulot đông lạnh
- 2 cây sả
- Ớt xay
- 30g Bơ lạt
- 100g Phô mai cheddar
- Gia vị: Muối tôm, hạt nêm, đường
Nguyên liệu làm ốc bulot rang muối ớt phô mai
2Cách làm ốc bulot rang muối ớt phô mai
Bước 1 Sơ chế và ướp ốc bulot
Đầu tiên, bạn hãy rã đông ốc bulot, ngâm ốc với nước vo gạo cho sạch, để ráo. Đập dập 2 cây sả và cắt khúc. Hấp ốc với sả khoảng 5 phút.
Ướp ốc đã hấp với 1 muỗng canh muối tôm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 5g ớt xay. Trộn đều và để ốc thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Sơ chế và ướp ốc bulot
Bước 2 Rang ốc bulot
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 30g bơ lạt, bơ nóng chảy thì bạn cho ốc vào đảo đều tay. Kế đến, cho 100g phô mai cheddar vào, đảo đều cho phô mai tan chảy, hòa quyện vào từng con ốc.
Rang ốc bulot
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món ốc bulot rang muối ớt phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Từng con ốc được bao phủ bởi phô mai và bơ lạt vàng tươi, bóng bẫy, kết hợp cùng hương thơm ngậy rất hấp dẫn.
3Thưởng thức
Ốc bulot rang muối ớt phô mai không chỉ có hương thơm hấp dẫn mà còn có màu vàng nâu vô cùng bắt mắt. Thịt ốc giòn dai, ngọt, thấm đẫm gia vị, thêm một chút mặn mặn, cay cay và vô cùng béo ngậy.