Ốc kho sả ớt dậy mùi thơm đặc trưng của sả, ốc giòn sần sật, vị mặn ngọt cay hài hòa, ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Nguyên liệu
(7)
Cách làm
Full 3 màu: Xanh, Đen, Vàng
Có giao hàng hỏa tốc
Có Ship code
Có Trả góp 0%
Chi nhánh Gò Vấp
859 Quang Trung, Phường 12, Q Gò Vấp
Hotline: 0947.711.881
Maps: https://g.page/r/CVSFBogl7CfWEAE
Thời gian làm việc: 08h00 - 22h00
Nguyên liệu
(7)
- 1,5 kg ốc bươu hoặc ốc nhồi
- 3 cây sả
- 3 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 2 lá chanh
- Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước hàng, ớt
- Dầu ăn
Cách làm
- Ốc ngâm nước vo gạo, cắt thêm 1 - 2 quả ớt cay để nhả hết bùn đất, rửa sạch, cho ốc vào nồi luộc. Khi nước sôi bùng lên và vảy ốc bung ra thì vớt ngay, khều ốc, bỏ phân rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Sả đập dập, băm nhuyễn. Tỏi, hành khô, ớt bỏ hạt băm nhuyễn. Lá chanh thái chỉ nhỏ.
- Ướp ốc với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, cùng chút sả, ớt, tỏi, hành băm nhuyễn trong 10 - 15 phút cho thấm vị.
- Làm nóng dầu ăn, phi vàng 1/2 lượng sả, hành, tỏi băm nhuyễn cho dậy mùi thơm. Trút ốc đã ướp vào đảo đều cho săn. Sau đó, hạ lửa nhỏ để kho ốc cho tới khi nước sốt sền sệt là được. Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị cho phù hợp. Rắc thêm lá chanh thái chỉ, tắt bếp và múc ra thưởng thức nóng.
- Yêu cầu thành phẩm: Ốc kho sả ớt dậy mùi thơm đặc trưng của sả, ốc giòn sần sật, vị mặn ngọt cay hài hòa, ăn cùng cơm trắng rất ngon.
- Khi luộc ốc chỉ cần lửa bùng, mày ốc bung ra là được. Lúc này thịt ốc giữ độ sần sật và dễ lấy, còn nếu luộc lâu ốc bị đứt ruột khó khều.
- Nếu ở nước ngoài không có ốc tươi thì mua ốc nhồi làm sẵn. Sau khi rã đông thì bóp giấm, muối hạt rồi rửa sạch.
Full 3 màu: Xanh, Đen, Vàng
Có giao hàng hỏa tốc
Có Ship code
Có Trả góp 0%
Chi nhánh Gò Vấp
859 Quang Trung, Phường 12, Q Gò Vấp
Hotline: 0947.711.881
Maps: https://g.page/r/CVSFBogl7CfWEAE
Thời gian làm việc: 08h00 - 22h00