Cách làm ớt chuông nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy ăn là mê

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm ớt chuông nướng phô mai
  • 3 trái ớt chuông
  • 100g phô mai Mozzarella
  • 100g phô mai Ricotta
Nguyên liệu làm ớt chuông nướng phô mai
Nguyên liệu làm ớt chuông nướng phô mai

2Cách làm ớt chuông nướng phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông
mua về, bạn hãy rửa sạch với nước, để ráo. Cắt đôi quả ớt chuông ra, bỏ hết hạt và cuống. Phô mai cắt thành miếng nhỏ.

Cho phô mai Mozzarella và phô mai Ricotta vào trong ớt chuông.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nướng ớt chuông
Bạn xếp ớt chuông đã có phô mai lên vỉ nướng. Cho vào lò nướng và nướng ở 180 độ trong 15 phút. Bạn có thể nướng ớt chuông phô mai trên bếp than đến khi phô mai chảy ra là được.

Nướng ớt chuông
Nướng ớt chuông

Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món ớt chuông nướng phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày món ăn ra đĩa, dọn kèm với bánh mì và các món ăn khác để thưởng thức.

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Ớt chuông nướng phô mai thơm lừng, khiến bạn muốn ăn ngay. Ớt chuông nướng lên ngọt thanh, mọng nước. Phô mai tan chảy béo ngậy, có vị mặn nhẹ. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau rất hấp dẫn.

Ớt chuông nướng phô mai
 
Bên trên