TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
15 phútChế biến
140 phútDành cho
2 - 3 người
Nếu bạn lỡ trớt mê món panna cotta việt quất trong các nhà hàng buffet thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Bách hóa XANH nhé! Thành phẩm bánh mềm mịn, béo ngậy, thơm thơm vị việt quất, chắc chắn làm bạn thích mê. Cách làm món bánh này lại càng đơn giản, xem thử nhé!
1Nguyên liệu làm panna cotta việt quất
- 500ml whipping cream
- 250ml sữa nguyên kem
- 4 lá gelatin
- 60g đường
- 100g việt quất
2Cách làm panna cotta việt quất
Bước 1 Làm panna cotta
Đầu tiên, bạn hãy ngâm lá gelatin với nước lạnh trong khoảng 5 phút (có thể thêm đá để nước lạnh hơn).
Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml whipping cream, 250ml sữa nguyên kem, 30g đường, đun nhỏ lửa cho sữa ấm nóng. Kế đến, cho lá gelatin đã ngâm vào nồi, khuấy nhẹ tay đến khi gelatin tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Nấu panna cotta
Đổ panna cotta ra khuôn, để nguội và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho panna cotta đông lại.
Đổ panna cotta ra khuôn
Bước 2 Làm nước sốt việt quất
Trong thời gian đợi panna cotta đông lạnh, chúng ta cùng làm phần sốt việt quất. Bạn hãy cho 100g việt quất vào nồi, thêm 30g đường (hoặc gia giảm tùy khẩu vị), nấu lửa nhỏ và đảo đều tay cho phần sốt sệt lại (Bạn có thể thêm 1/2 lá gelatin ngâm nở vào cho sốt đặc hơn nếu muốn). Khi sốt đã sệt, tắt bếp và để nguội.
Làm nước sốt việt quất
Bước 3 Thành phẩm
Bạn lấy panna cotta ra khỏi tủ lạnh, thêm phần nước sốt việt quất lên trên, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, trang trí thêm trái việt quất cho đẹp mắt.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món panna cotta việt quất có màu sắc rất bắt mắt. Phần cốt bánh trắng tinh, mềm mịn, béo ngậy, cho vào miệng là tan chảy ngay. Phần sốt việt quất chua ngọt, thơm lừng rất non. Món này thưởng thức khi bánh còn mát lạnh sẽ rất ngon đấy.
Món panna cotta việt quất