TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
20 phútChế biến
20 phútDành cho
3 - 4 người1Nguyên liệu làm pate
- 400g gan heo
- 200g thịt xay
- 1 ổ Bánh mì
- Sữa tươi không đường
- Hành tây
- Dầu ăn
- Muối, tiêu, tỏi, bơ, hạt nêm, dầu hào, ngũ vị hương
2Cách làm pate thơm ngon
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gan heo mua về rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, ngâm gan heo với sữa khoảng 2 tiếng. Ngâm bánh mì với 200ml sữa tươi.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào thịt
Bắc một cái nồi lên bếp, cho vào một viên bơ, khi bơ đã chảy cho 2 muỗng canh hành tây cắt hạt lựu vào. Kế đến cho thịt xay vào xào, nêm vào thịt 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít tiêu xay. Thịt chín, cho thịt ra tô.
Xào thịt
Dùng tiếp nồi đó để xào gan, bạn hãy cho thêm bơ vào, thêm tỏi băm để phi thơm, cho gan vào xào, nêm vào gan 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Gan chín, bạn cho phần thịt băm đã xào vào chung, đảo đều.
Xào gan
Bước 2 Xay thịt
Bạn hãy cho phần gan và thịt đã vào vào cối xay, cho bánh mì đã ngâm sữa vào cùng. Xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho thêm tiêu xay, dầu ăn và bột ngũ vị hương vào, xay tiếp cho hỗn hợp đều và mịn.
Xay thịt
Bước 3 Hấp pate
Bạn cho hỗn hợp đã xay vào tô, hấp khoảng 20 - 30 phút là hoàn thành. Nếu bạn muốn pate béo hơn, bạn có thể cho thêm 1 miếng mỡ heo trên mặt pate và hấp cùng.
Hấp pate
Bước 4 Thành phẩm
Pate hấp chín có hương thơm đặc biệt từ bơ, tiêu xay, ngũ vị hương. Pate mềm, mịn, đậm đà. Bạn hãy ăn kèm với cơm hoặc bánh mì nhé! Bảo quản pate trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Pate thơm mềm, mịn, ăn ngay miếng đầu tiên là bạn đã cảm nhận được độ béo ngậy của pate. Món này có cách làm đơn giản, nhanh gọn, ai cũng có thể làm được. Bạn hãy ăn pate với cơm hoặc bánh mì dể cảm nhận rõ vị ngon của món ăn nhé!
Pate thơm mềm, mịn