Cách làm phi lê cá basa hấp xì dầu tươi ngon, bổ dưỡng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món cá basa hấp xì dầu
  • 300g phi lê cá basa
  • 1 trái cà chua
  • 1 trái cam
  • 2 củ gừng nhỏ
  • 3 gốc hành lá
  • Gia vị: Nước tương, muối, tiêu
Nguyên liệu làm món cá basa hấp xì dầu
Nguyên liệu làm món cá basa hấp xì dầu
Mẹo hay: Bạn nên chọn miếng phi lê cá basa còn màu hồng tự nhiên, ít mỡ và xen lẫn phần thịt. Thịt cá săn chắc, thớ nhỏ, có độ đàn hồi khi ấn vào.


2Cách làm món cá basa hấp xì dầu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá basa thì bạn có thể nhờ người bán tách lấy phần phi lê cá để dễ chế biến hơn. Khi mua về thì bạn chỉ cần ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại sẽ giảm mùi tanh.
Cam thì bạn cắt lấy khoảng 2 lát mỏng, cà chua rửa sạch và cũng cắt lát. Gừng thì bạn cạo sạch vỏ, cắt sợi nhỏ, hành lá cắt khúc ngắn.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp cá basa
Bạn đặt cá basa lên thớt rồi xếp gừng, hành cọng lên trên mặt cá rồi gập đôi cá lại, sau đó xếp thêm một lớp gừng và hành cọng lên mặt cá lần nữa.
Lót một ít gừng, hành cọng trong dĩa, sau đó bạn đặt cá lên trên rồi rắc thêm ít muối, tiêu, 2-3 muỗng canh nước tương cho vừa ăn.
Ướp cá basa
Ướp cá basa
Bước 3 Hấp cá basa
Bạn đặt dĩa cá basa vào trong nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút ở lửa vừa, sau đó mở nắp, cho các lát cam, cà chua và hấp thêm khoảng 2 phút là hoàn thành.
Hấp cá basa
Hấp cá basa
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa cá basa hấp xì dầu tươi ngon, thơm phức rồi đấy.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Với cách làm này, không nêm nếm nhiều gia vị nên thịt cá vẫn giữ được độ tươi ngọt, mềm thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi thơm của xì dầu, cam lan tỏa hấp dẫn.
Thưởng thức
 
Bên trên