Cách làm pudding sữa đơn giản, mềm mịn núng nính

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
2 người
Bánh pudding sữa có hương vị thơm ngon, bánh mềm mịn, mát lạnh, ai ăn cũng thích. Hôm nay, Bách hóa XANH xin mách bạn cách làm bánh pudding nhanh gọn từ sữa chua Yomost nhé!
1Nguyên liệu làm pudding sữa
  • 14g bột gelatin
  • 3 hộp sữa chua Yomost
Nguyên liệu làm pudding sữa
2Cách làm pudding sữa
Bước 1 Pha hỗn hợp pudding
Đầu tiên, bạn hãy cho 14g bột gelatin vào chén, cho vào một chút nước lạnh ngâm cho gelatin nở. Kế đến, bạn hãy cho 3 hộp sữa vào nồi, đun lửa nhỏ cho sữa ấm. Khi sữa đã đủ độ ấm, bạn cho bột gelatin ngâm nở vào sữa, khuấy đều cho bột tan hết.
Pha hỗn hợp pudding
Bước 2 Đổ khuôn pudding
Bạn hãy tận dụng vỏ hộp sữa chua để đổ khuôn bánh. Bạn cho sữa vào một cái ly có miệng rót để dễ dàng đổ hỗn hợp sữa vào hộp. Để sữa nguội, bạn cho hộp pudding vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho pudding đông lại.
Đổ khuôn pudding
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món bánh pudding sữa của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho bánh ra đĩa hoặc ăn trực tiếp trong hộp đều được.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bánh pudding sữa có độ mềm mịn, núng nính rất đáng yêu. Bánh thơm vị sữa chua, ngọt vừa phải, kết hợp với vị chua nhẹ nên ăn không bị ngán. Bánh có độ ngọt mát nên giải khát rất đã.
Bánh pudding sữa
 
Bên trên