cách làm salad dưa leo chua ngọt giòn giàu dinh dưỡng dễ làm ăn chơi

Phuong Nam

Well-known member
Salad dưa leo giòn cay
Món salad dưa leo giòn cay này đơn giản dễ làm vô cùng, chỉ cần nguyên liệu chính là dưa leo thôi, những gia vị khác kết hợp cùng cho ra món salad ăn không ngán gì hết. Vị chua ngọt của salad dưa leo đơn giản thế này khiến bạn ăn hoài thôi, món này có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh tráng đều rất ngon đấy! Cách làm không còn gì đơn giản hơn, chỉ vài bước là bạn đã có ngay món salad rồi.

Nguyên liệu làm Salad dưa leo giòn cay
  • 900g Dưa leo
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 3 muỗng canh Giấm
  • 1 muỗng canh Dầu mè
  • 1 muỗng canh Đường trắng
  • 3 muỗng canh Nước tương
  • 1 muỗng canh Tương ớt
Hướng dẫn cách làm Salad dưa leo giòn cay
Dưa leo rửa sạch, nạo vỏ. Cắt đôi quả dưa leo theo chiều dọc rồi nạo bỏ lõi.

Sau đó, cắt dưa leo thành các miếng có kích cỡ khoảng 0.6cm.

Cho dưa leo ra tô, rắc muối và trộn đều. Sau đó cho dưa vào trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó, dùng tay bóp dưa leo cho ra bớt nước.

Trong một tô vừa, trộn dưa leo với giấm, dầu mè, đường. Thêm nước tương và trộn đều. Sau đó, cho tương ớt vào, đảo đều.Giờ chỉ việc thưởng thức salad dưa leo luôn hoặc để dành trong tủ lạnh một vài ngày.

Tổng hợp các cách làm salad dưa leo chua ngọt giòn giàu dinh dưỡng dễ làm ăn chơi



Salad dưa leo kiểu Thái
Những món salad dưa leo rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân giữ dáng cũng an toàn nữa, ví như món Salad dưa leo kiểu Thái nè, dưa leo giòn giòn kết hợp với gia vị chua ngọt tạo nên món ăn thanh mát, đảm bảo bữa cơm gia đình của nhà bạn sẽ trông đỡ ngán hơn đấy! Salas dưa leo kiểu Thái với cách chế biến đơn giản đã trở thành một món ăn nhẹ nhàng, thích hợp cho chị em văn phòng bận rộn, có ít thời gian nấu nướng.

Nguyên liệu làm Salad dưa leo kiểu Thái
  • 3 trái Dưa leo
  • 100g Đậu phộng
  • 1 muỗng cà phê Muối hột
  • 100g Ngò rí
  • 1/2 muỗng cà phê Muối
  • 1 muỗng cà phê Đường trắng
  • 2 muỗng canh Giấm
  • 1/2 muỗng cà phê Ớt bột
Hướng dẫn làm Salad dưa leo kiểu Thái
Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, ngâm vào tô nước pha muối hột khoảng 30 phút. Cắt dưa leo thành khoanh tròn khoảng 1cm.

Đậu phộng rang chín, xát sạch vỏ, giã hơi nhỏ.

Pha nước trộn: Hòa tan 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột trong chén, khuấy đều.

Trộn đều dưa leo với hỗn hợp nước đã pha ở bước 3. Thêm ngò rí cắt nhỏ, rắc đậu phộng lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Salad dưa leo trộn thịt gà
Nếu đã ngán kiểu chỉ có dưa leo thì hãy kết hợp với thịt gà đi nào, salad dưa leo trộn thịt gà mang lại vị thơm ngon hấp dẫn, lại cung cấp cho bạn hàm lượng nước khá lớn. Bên cạnh đó, đây là món salad không sử dụng một chút dầu mỡ nào, sẽ không tạo cảm giác ngán ngấy, ít khiến bạn tăng cân, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích thú đó. Đầy đủ màu sắc, cách làm cũng đơn giản không kém, vậy thì còn chờ gì nữa nhỉ?

Nguyên liệu làm Salad dưa leo trộn thịt gà
  • 1kg Thịt gà
  • 750g Xà lách
  • 500g Bắp cải tím
  • 2 cây Hành lá
  • 85g Hạnh nhân
  • 250g Nui
  • 1 trái Dưa leo
  • 3 muỗng canh Dầu mè
  • 62ml Rượu trắng
  • 62ml Dầu ăn
  • 2 muỗng canh Đường trắng
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 1/4 muỗng cà phê Tiêu
Hướng dẫn làm Salad dưa leo trộn thịt gà
Thịt gà luộc chín, xé sợi nhỏ. Dưa leo, xà lách, bắp cải tím và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ tùy thích. Hạnh nhân cắt lát mỏng và nướng chín.

Trong một chén nhỏ, đánh các nguyên liệu của nước sốt gồm: dầu mè, rượu trắng, dầu ăn, đường, muối và cà phê tiêu với nhau. Khuấy đều.

Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào tô lớn. Sau đó thêm nước sốt vào từ từ đến khi vừa ăn thì dừng.

Cuối cùng là cho salad dưa leo trộn thịt gà ra đĩa và thưởng thức thôi nhé!

1682087234778.png


Salad dưa leo đậu phộng
Món salad dưa leo đậu phộng bày trí đẹp mắt không chỉ giúp giải bớt ngán ngấy cho mâm cơm có thịt mà còn góp thêm hương sắc cho bữa ăn. Dưa leo thanh mát kết hợp với đậu phộng giòn thơm làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Chút thay đổi cho khẩu vị bữa ăn gia đình ngon hơn đó, nhanh và gọn thì tại sao lại không thử làm bạn nhỉ?

Nguyên liệu làm Salad dưa leo đậu phộng
  • 200g Dưa leo
  • 15g Đậu phộng rang
  • 1 muỗng cà phê Tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà phê Muối
  • 1 muỗng cà phê Dầu hào
  • 1 muỗng canh Nước tương
  • 1 muỗng canh Giấm
  • 1 muỗng cà phê Dầu mè
  • 1 muỗng canh Đường trắng
  • 1/2 muỗng cà phê Ớt băm
Hướng dẫn Salad dưa leo đậu phộng
Dưa leo rửa sạch, gọt 2 đầu rồi chà cho sạch nhựa, thả vào chậu nước muối loãng ngâm thêm chừng 15 phút rồi vớt ra cho ráo. Để nguyên chiều dài quả, bào thành từng dải mỏng có độ dài tương tự nhau. Cho dưa bào vào tô, thêm muối rồi trộn đều cho dưa mềm bớt và thấm vị mặn.

Lấy 1 miếng dưa bào, cuộn tròn quanh đầu ngón tay để tạo hình cuốn tròn đều nhau, ở mép ngoài cùng, có thể miết một chút xíu nước để cố định. Ở lớp dưa ngoài cùng, sau khi tạo hình cuốn tròn, dùng hai ngón tay ấn dẹp rồi xếp tròn xung quanh lòng đĩa. Trộn đều hỗn hợp gồm: dầu hào, nước tương, giấm, đường, tỏi băm.

Rưới hỗn hợp vừa trộn lên đĩa dưa leo đã bày sẵn, rắc đậu phộng giã rối lên trên mặt, sau cùng là dầu mè và ớt băm. Một chút biến tấu nho nhỏ đã giúp đem đến cả diện mạo lẫn hương vị mới cho món salad dưa leo vốn quen thuộc.

Tổng hợp các cách làm salad dưa leo chua ngọt giòn giàu dinh dưỡng dễ làm ăn chơi
 
Bên trên