Cách làm snack cánh hoa sen giòn rụm, cực lạ miệng

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member

Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 3 người
Snack là một món ăn vặt phổ biến rất được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon. Trong đó, món snack cánh hoa sen với hình dáng độc đáo, giòn rụm, thu hút được sự quan tâm của nhiều tín đồ ăn vặt. Hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANh để chế biến ngay nào.
1Nguyên liệu chế biến món snack cánh hoa sen
  • 4 nhánh hoa sen
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị: Dầu ăn, bột chiên giòn, muối, đường,...
Mẹo hay: Bạn nên chọn mua hoa sen vào thời điểm cuối tháng 5 cho đến tháng 6 vì đó là khoảng thời gian hoa tươi tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên lựa những hoa có cánh to, nguyên vẹn, không bị dập nát.
Nguyên liệu chế biến món snack cánh hoa sen
2Cách làm món snack cánh hoa sen
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hoa sen
sau khi mua về thì đem đi rửa nhẹ nhàng với nước sạch, để ráo và tách rời từng lớp cánh sen. Trứng gà thì bạn đập vào một cái chén sạch, sau đó thì khuấy đều.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm bột
Cho 100g bột chiên giòn vào một tô sạch, sau đó cho trứng vào và trộn đều. Bạn có thể cho thêm ít đường và ít muối để cho bột thêm ngon miệng, cuối cùng thêm từ từ nước lọc vào tô bột cho đến khi bột không quá đặc hoặc không quá lỏng.
Làm bột
Bước 3 Chế biến snack cánh hoa sen
Bạn chuẩn bị một cái chảo, cho dầu ăn lên và đặt bếp ở lửa vừa. Khi dầu sôi thì dùng đũa gắp từng cánh sen cho vào tô bột và đặt vào chảo. Bạn chiên đến khi hoa chuyển màu vàng thì tắt bếp.
Chế biến snack cánh hoa sen
Bước 4 Thành phẩm
Snack cánh hoa sen có màu sắc vàng ruộm, đẹp mắt cùng với hương thơm quyến rũ. Cánh hoa được chiên giòn rụm, nêm nếm ngon miệng khiến người ăn vô cùng thích thú và muốn tiếp tục thưởng thức.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món snack cánh hoa sen có màu sắc bắt mắt, mùi thơm quyến rũ. Khi ăn có cảm giác giòn tan trong miệng, lại được nêm nếm đậm đà, trở thành một món ăn vặt ngon miệng. Bạn có thể chiêu đãi gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần đấy nhé.
Thưởng thức
 
Bên trên