Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm snack rong biển
Nguyên liệu làm snack rong biển
2Cách làm snack rong biển
Bước 1 Nấu nước sốt
Bạn hãy cho vào nồi 20g nước, 25g nước tương, 60g siro ngô, 25g đường, 1g muối. Khuấy đều và nấu với lửa nhỏ cho các nguyên liệu tan hết và nước sốt sệt lại, tắt bếp.
Nấu nước sốt
Bước 2 Làm snack và nướng bánh
Bạn hãy trải lá rong biển ra, dùng cọ nhúng vào nước sốt. Phết một lớp mỏng lên trên lá rong biển. Kế đến, bạn hãy rắc mè rang lên trên. Tiếp tục phết sốt lên một lá rong biển khác và phủ lên mặt của mè rang. Dùng chày cán nhẹ cho 2 mặt rong biển ép vào nhau. Bạn hãy cứ làm như thế cho đến khi hết phần lá rong biển đã chuẩn bị.
Cho các miếng snack lên khay nướng. Làm nóng lò ở 110 độ C. Khi lò nóng, cho snack vào và nướng 110 độ C trong 10 phút.
Làm snack và nướng bánh
Bước 3 Thành phẩm
Snack rong biển sau khi được nướng xong, bạn hãy nhanh tay cắt snack thành từng miếng vừa ăn, vì khi snack nguội sẽ giòn hơn rất khó cắt. Bạn có thể bảo quản snack rong biển trong hộp đậy kín để dùng dần.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Snack rong biển thành phẩm giòn rụm. Rong biển thơm thơm, mè rang béo bùi, rất ngon. Món snack có vị mặn mặn, ngọt ngọt ăn hoài không ngán. Thưởng thức ngay bạn nhé!
- Lá rong biển cuộn cơm
- Mè trắng rang
- 20g nước
- 25g nước tương
- 60g siro ngô
- 25g đường
- 1g muối
2Cách làm snack rong biển
Bước 1 Nấu nước sốt
Bạn hãy cho vào nồi 20g nước, 25g nước tương, 60g siro ngô, 25g đường, 1g muối. Khuấy đều và nấu với lửa nhỏ cho các nguyên liệu tan hết và nước sốt sệt lại, tắt bếp.
Bước 2 Làm snack và nướng bánh
Bạn hãy trải lá rong biển ra, dùng cọ nhúng vào nước sốt. Phết một lớp mỏng lên trên lá rong biển. Kế đến, bạn hãy rắc mè rang lên trên. Tiếp tục phết sốt lên một lá rong biển khác và phủ lên mặt của mè rang. Dùng chày cán nhẹ cho 2 mặt rong biển ép vào nhau. Bạn hãy cứ làm như thế cho đến khi hết phần lá rong biển đã chuẩn bị.
Cho các miếng snack lên khay nướng. Làm nóng lò ở 110 độ C. Khi lò nóng, cho snack vào và nướng 110 độ C trong 10 phút.
Bước 3 Thành phẩm
Snack rong biển sau khi được nướng xong, bạn hãy nhanh tay cắt snack thành từng miếng vừa ăn, vì khi snack nguội sẽ giòn hơn rất khó cắt. Bạn có thể bảo quản snack rong biển trong hộp đậy kín để dùng dần.
3Thưởng thức
Snack rong biển thành phẩm giòn rụm. Rong biển thơm thơm, mè rang béo bùi, rất ngon. Món snack có vị mặn mặn, ngọt ngọt ăn hoài không ngán. Thưởng thức ngay bạn nhé!