linh_449
Linh Linhh
1. Spaghetti Bolognese là gì?
Spaghetti Bolognese hay còn được gọi là mì Ý sốt bò bằm là món ăn nổi tiếng đến từ Ý và khá quen thuộc trên toàn thế giới. Nguyên liệu để làm món spaghetti bolognese bao gồm mì Ý, bò bằm và cà chua.
Sốt bò bằm hay được gọi là Bolognese, là loại sốt phổ biến nhất trong tất cả các loại sốt, được chế biến từ thịt bò băm loại ngon kết hợp với sốt cà chua đặc biệt. Cách làm mì Ý sốt bò băm rất đơn giản tuy nhiên bạn cần phải có nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo cách chế biến đúng tỷ lệ.
Món mì Ý Spaghetti Bolognesespag
2. Cách làm Spaghetti Bolognese
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm Spaghetti Bolognese
2.2. Các bước làm spaghetti bolognese
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Luộc mì đến khi mềm
Bước 2: Luộc mì
Luộc mì đến khi mềm
Bước 3: Ướp thịt bò
Xào thịt bò khoảng 3 phút rồi bỏ ra tô
Bước 5: Làm sốt mì ý
Cho thịt bò vào xào và nêm thêm ⅓ muỗng cà phê
Bước 6: Hoàn thành
Rắc thêm bạc hà và cà chua để trang trí cho đẹp
2.3. Thành phẩm
Món mì Ý sốt bò bằm với nước sốt tự làm tươi ngon. Sợi mì được hòa quyện với sốt thịt bằm làm cho thịt bò mềm ngọt, cùng với cà chua và hành tây làm cho mọi thứ hoàn hảo.
Món mì Ý sốt bò bằm thơm ngon
Với những chia sẻ bên trên, hy vọng bạn đã học được cách làm Spaghetti Bolognese nhanh gọn tại nhà.
1. Spaghetti Bolognese là gì?
Spaghetti Bolognese hay còn được gọi là mì Ý sốt bò bằm là món ăn nổi tiếng đến từ Ý và khá quen thuộc trên toàn thế giới. Nguyên liệu để làm món spaghetti bolognese bao gồm mì Ý, bò bằm và cà chua.
Sốt bò bằm hay được gọi là Bolognese, là loại sốt phổ biến nhất trong tất cả các loại sốt, được chế biến từ thịt bò băm loại ngon kết hợp với sốt cà chua đặc biệt. Cách làm mì Ý sốt bò băm rất đơn giản tuy nhiên bạn cần phải có nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo cách chế biến đúng tỷ lệ.
Món mì Ý Spaghetti Bolognesespag
2. Cách làm Spaghetti Bolognese
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm Spaghetti Bolognese
2.2. Các bước làm spaghetti bolognese
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Luộc mì đến khi mềm
Bước 2: Luộc mì
Luộc mì đến khi mềm
Bước 3: Ướp thịt bò
Xào thịt bò khoảng 3 phút rồi bỏ ra tô
Bước 5: Làm sốt mì ý
Cho thịt bò vào xào và nêm thêm ⅓ muỗng cà phê
Bước 6: Hoàn thành
Rắc thêm bạc hà và cà chua để trang trí cho đẹp
2.3. Thành phẩm
Món mì Ý sốt bò bằm với nước sốt tự làm tươi ngon. Sợi mì được hòa quyện với sốt thịt bằm làm cho thịt bò mềm ngọt, cùng với cà chua và hành tây làm cho mọi thứ hoàn hảo.
Món mì Ý sốt bò bằm thơm ngon
Với những chia sẻ bên trên, hy vọng bạn đã học được cách làm Spaghetti Bolognese nhanh gọn tại nhà.
Spaghetti Bolognese hay còn được gọi là mì Ý sốt bò bằm là món ăn nổi tiếng đến từ Ý và khá quen thuộc trên toàn thế giới. Nguyên liệu để làm món spaghetti bolognese bao gồm mì Ý, bò bằm và cà chua.
Sốt bò bằm hay được gọi là Bolognese, là loại sốt phổ biến nhất trong tất cả các loại sốt, được chế biến từ thịt bò băm loại ngon kết hợp với sốt cà chua đặc biệt. Cách làm mì Ý sốt bò băm rất đơn giản tuy nhiên bạn cần phải có nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo cách chế biến đúng tỷ lệ.
2. Cách làm Spaghetti Bolognese
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mỳ ý 200gr
- Thịt bò bằm 200gr
- Cà chua 3 trái
- Hành tây ½ củ
- Tỏi 2 củ (băm nhuyễn)
- Dầu oliu (2 muỗng canh)
- Muối (1 ít)
- Tiêu xay (1 ít)
2.2. Các bước làm spaghetti bolognese
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch cà chua rồi cắt hạt lựu.
- Lột vỏ ½ củ hành tây, cắt hạt lựu.
Bước 2: Luộc mì
- Bắc nồi nước với 650ml nước lên bếp, đợi sôi thì cho ⅓ muỗng cà phê muối và 200gr mì Ý vào luộc với lửa vừa trong 10 phút đến khi mì mềm.
- Để các cọng mì không bị gãy, nên cho mì vào từ từ, nhẹ nhàng, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập hết trong nước. Dùng đũa đảo đều để mì tơi và không dính vào nhau.
- Khi mì chín, vớt ra rổ để ráo nước, trụng sơ qua nước lạnh để mì dai ngon hơn.
Bước 3: Ướp thịt bò
- Ướp 200gr thịt bò bằm trong tô với ⅓ muỗng cà phê muối và ⅓ cà phê tiêu xay rồi trộn đều lại với nhau, ướp tầm 10 phút.
- Nếu có thể lựa chọn thịt bò tươi bạn phải mua thịt có màu đỏ đậm, nhiều thịt và miếng nhỏ không bị nhão. Đối với thịt bò mái thì có màu vàng nhạt và thớ trắng rất chắc nếu sờ vô.
- Ngoài ra, thịt bò mái cũng thơm như thịt bò trống. Loại thịt bò “cực phẩm” là bò đang còn tơ với miếng thịt mềm và có màu trắng tươi, đặc biệt nhiều mỡ.
- Bên cạnh đấy, nếu mua thịt bò tươi thì bạn có thể thuê người bán xay hộ hay đem đến cho bạn chiếc máy xay thịt để xay nhỏ nha.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu oliu. Đợi dầu nóng lên thì cho 1 củ tỏi băm vào phi thơm.
- Cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào tầm 3 phút để thịt chín rồi đổ ra tô.
Bước 5: Làm sốt mì ý
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu. Dầu nóng thì cho 1 củ tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm.
- Cho hành tây đã cắt vào, đảo đều 30 giây rồi bỏ cà chua vào xào tầm 10 phút với lửa nhỏ.
- Cho tiếp thịt bò vào xào rồi nêm nếm lại vừa ăn. Sau đó thêm ⅓ muỗng cà phê tiêu xay vào và tắt bếp.
Bước 6: Hoàn thành
- Đặt mì Ý lên dĩa và cho sốt lên phía trên rồi trang trí thêm 1 ít lá bạc hà và cà chua cắt lát cho đẹp mắt là hoàn thành.
2.3. Thành phẩm
Món mì Ý sốt bò bằm với nước sốt tự làm tươi ngon. Sợi mì được hòa quyện với sốt thịt bằm làm cho thịt bò mềm ngọt, cùng với cà chua và hành tây làm cho mọi thứ hoàn hảo.
Với những chia sẻ bên trên, hy vọng bạn đã học được cách làm Spaghetti Bolognese nhanh gọn tại nhà.
1. Spaghetti Bolognese là gì?
Spaghetti Bolognese hay còn được gọi là mì Ý sốt bò bằm là món ăn nổi tiếng đến từ Ý và khá quen thuộc trên toàn thế giới. Nguyên liệu để làm món spaghetti bolognese bao gồm mì Ý, bò bằm và cà chua.
Sốt bò bằm hay được gọi là Bolognese, là loại sốt phổ biến nhất trong tất cả các loại sốt, được chế biến từ thịt bò băm loại ngon kết hợp với sốt cà chua đặc biệt. Cách làm mì Ý sốt bò băm rất đơn giản tuy nhiên bạn cần phải có nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo cách chế biến đúng tỷ lệ.
2. Cách làm Spaghetti Bolognese
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mỳ ý 200gr
- Thịt bò bằm 200gr
- Cà chua 3 trái
- Hành tây ½ củ
- Tỏi 2 củ (băm nhuyễn)
- Dầu oliu (2 muỗng canh)
- Muối (1 ít)
- Tiêu xay (1 ít)
2.2. Các bước làm spaghetti bolognese
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch cà chua rồi cắt hạt lựu.
- Lột vỏ ½ củ hành tây, cắt hạt lựu.
Bước 2: Luộc mì
- Bắc nồi nước với 650ml nước lên bếp, đợi sôi thì cho ⅓ muỗng cà phê muối và 200gr mì Ý vào luộc với lửa vừa trong 10 phút đến khi mì mềm.
- Để các cọng mì không bị gãy, nên cho mì vào từ từ, nhẹ nhàng, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập hết trong nước. Dùng đũa đảo đều để mì tơi và không dính vào nhau.
- Khi mì chín, vớt ra rổ để ráo nước, trụng sơ qua nước lạnh để mì dai ngon hơn.
Bước 3: Ướp thịt bò
- Ướp 200gr thịt bò bằm trong tô với ⅓ muỗng cà phê muối và ⅓ cà phê tiêu xay rồi trộn đều lại với nhau, ướp tầm 10 phút.
- Nếu có thể lựa chọn thịt bò tươi bạn phải mua thịt có màu đỏ đậm, nhiều thịt và miếng nhỏ không bị nhão. Đối với thịt bò mái thì có màu vàng nhạt và thớ trắng rất chắc nếu sờ vô.
- Ngoài ra, thịt bò mái cũng thơm như thịt bò trống. Loại thịt bò “cực phẩm” là bò đang còn tơ với miếng thịt mềm và có màu trắng tươi, đặc biệt nhiều mỡ.
- Bên cạnh đấy, nếu mua thịt bò tươi thì bạn có thể thuê người bán xay hộ hay đem đến cho bạn chiếc máy xay thịt để xay nhỏ nha.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu oliu. Đợi dầu nóng lên thì cho 1 củ tỏi băm vào phi thơm.
- Cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào tầm 3 phút để thịt chín rồi đổ ra tô.
Bước 5: Làm sốt mì ý
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu. Dầu nóng thì cho 1 củ tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm.
- Cho hành tây đã cắt vào, đảo đều 30 giây rồi bỏ cà chua vào xào tầm 10 phút với lửa nhỏ.
- Cho tiếp thịt bò vào xào rồi nêm nếm lại vừa ăn. Sau đó thêm ⅓ muỗng cà phê tiêu xay vào và tắt bếp.
Bước 6: Hoàn thành
- Đặt mì Ý lên dĩa và cho sốt lên phía trên rồi trang trí thêm 1 ít lá bạc hà và cà chua cắt lát cho đẹp mắt là hoàn thành.
2.3. Thành phẩm
Món mì Ý sốt bò bằm với nước sốt tự làm tươi ngon. Sợi mì được hòa quyện với sốt thịt bằm làm cho thịt bò mềm ngọt, cùng với cà chua và hành tây làm cho mọi thứ hoàn hảo.
Với những chia sẻ bên trên, hy vọng bạn đã học được cách làm Spaghetti Bolognese nhanh gọn tại nhà.