1. Nguyên liệu làm sữa đậu xanh lá dứa
- Bạn nên chọn đậu xanh còn nguyên vỏ, căng mẩy. Không được chọn loại hạt lép có sâu mọt. Đậu xanh có mùi thơm, màu vàng đẹp mắt thì nên mua nhé!
- Bạn nên chọn lá dứa có màu xanh đậm, lá to dài và mùi thơm.
2. Cách làm sữa đậu xanh lá dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh rửa sạch, loại bỏ hạt hư, ngâm với nước ấm để đậu mềm và nở ra. Đãi bỏ vỏ thật sạch, vớt ra để ráo.
Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu đậu xanh
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước, đun nhỏ lửa cho đậu chín mềm, vớt sạch bọt.
Sau khi đậu chín, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, nếu đặc quá thì có thể cho thêm ít nước.
Tiếp tục cho phần đậu đã xay vào nồi, cho thêm lá dứa vào, nấu với lửa nhỏ.
Khi sữa sôi thì bạn cho đường vào tùy khẩu vị, nấu đến khi đường tan hết thì tắt bếp, vớt bỏ lá dứa, để sữa nguội.
Nấu đậu xanh
Tham khảo thêm: Cách nấu sữa hạt chỉ với vài phút có ngay thức uống đầy dinh dưỡng
Bước 3: Thành phẩm
Sữa nguội có thể cho vào chai hoặc bình, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và uống dần. Sữa sau khi nấu có hương vị đặc trưng của đậu xanh và thơm lừng của lá dứa. Khác với các loại sữa khác, sữa đậu xanh không quá béo ngậy mà ngọt thanh theo cách rất riêng.
Thành phẩm
3. Thưởng thức
Sau khi nấu bạn có thể uống nóng hoặc lạnh và có thể cho thêm đá vào để thêm phần hấp dẫn nhé. Món này thích hợp nhất là dùng vào bữa sáng cùng điểm tâm của bạn.
Sữa đậu xanh lá dứa
Chỉ với ít phút vào bếp là bạn đã có món sữa đậu xanh vừa thơm ngon, bổ dưỡng, lại đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả nhà. Hãy cùng Bách hóa XANH cập nhật nhiều món mới cho cả nhà thưởng thức nhé.
- 500 gr đậu xanh
- 200 gr đường
- 3 cọng lá dứa
- Bạn nên chọn đậu xanh còn nguyên vỏ, căng mẩy. Không được chọn loại hạt lép có sâu mọt. Đậu xanh có mùi thơm, màu vàng đẹp mắt thì nên mua nhé!
- Bạn nên chọn lá dứa có màu xanh đậm, lá to dài và mùi thơm.
2. Cách làm sữa đậu xanh lá dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh rửa sạch, loại bỏ hạt hư, ngâm với nước ấm để đậu mềm và nở ra. Đãi bỏ vỏ thật sạch, vớt ra để ráo.
Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu đậu xanh
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước, đun nhỏ lửa cho đậu chín mềm, vớt sạch bọt.
Sau khi đậu chín, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, nếu đặc quá thì có thể cho thêm ít nước.
Tiếp tục cho phần đậu đã xay vào nồi, cho thêm lá dứa vào, nấu với lửa nhỏ.
Khi sữa sôi thì bạn cho đường vào tùy khẩu vị, nấu đến khi đường tan hết thì tắt bếp, vớt bỏ lá dứa, để sữa nguội.
Nấu đậu xanh
Tham khảo thêm: Cách nấu sữa hạt chỉ với vài phút có ngay thức uống đầy dinh dưỡng
Bước 3: Thành phẩm
Sữa nguội có thể cho vào chai hoặc bình, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và uống dần. Sữa sau khi nấu có hương vị đặc trưng của đậu xanh và thơm lừng của lá dứa. Khác với các loại sữa khác, sữa đậu xanh không quá béo ngậy mà ngọt thanh theo cách rất riêng.
Thành phẩm
3. Thưởng thức
Sau khi nấu bạn có thể uống nóng hoặc lạnh và có thể cho thêm đá vào để thêm phần hấp dẫn nhé. Món này thích hợp nhất là dùng vào bữa sáng cùng điểm tâm của bạn.
Sữa đậu xanh lá dứa
Chỉ với ít phút vào bếp là bạn đã có món sữa đậu xanh vừa thơm ngon, bổ dưỡng, lại đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả nhà. Hãy cùng Bách hóa XANH cập nhật nhiều món mới cho cả nhà thưởng thức nhé.