Cách làm sườn bò kho kiểu Hàn mềm thơm, đậm đà, cả nhà đều mê

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm sườn bò kho kiểu Hàn
  • 600g sườn bò
  • Hành boaro
  • 5 tép tỏi
  • 50g củ cải trắng
  • 50g cà rốt
  • 50g khoai tây
  • 4 chiếc nấm hương
  • Tỏi băm
  • Nước gừng
  • Nước hành tây
  • Nước ép thơm
  • Nước lê
  • Dầu mè
  • Rượu matsul
  • Gia vị: nước tương, mật ong, tiêu xay
Nguyên liệu làm sườn bò kho kiểu Hàn
Nguyên liệu làm sườn bò kho kiểu Hàn

2Cách làm sườn bò kho kiểu Hàn
Bước 1 Sơ chế và ướp sườn
Sườn bò
mua về, bạn hãy chặt thành miếng vừa ăn, rửa sạch với nước và muối, sau đó trần sơ với nước sôi cho sạch, để ráo. Cà rốt, khoai tây, củ cải trắng gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, khía mặt cho đẹp.

Sơ chế và ướp sườn
Sơ chế và ướp sườn

Bước 2 Luộc sườn bò
Bạn hãy cho 2 lít nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho 1 muỗng nước tương, 2 muỗng rượu matsul, 1 cây hành boaro cắt khúc, 5 tép tỏi, 100g củ cải. Kế đến, bạn cho sườn bò đã làm sạch vào. Đun lửa to khoảng 10 phút, sau đó hạ lửa vừa và hầm thêm 20 phút nữa.

Luộc sườn bò
Luộc sườn bò

Bước 3 Hầm sườn
Bạn hãy pha gia vị theo công thức 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi giã, 2 muỗng cà phê nước gừng, 2 muỗng canh nước hành tây, 1 muỗng nước dứa, 1 muỗng nước lê, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng rượu matsul, 2 muỗng cà phê mật ong, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 5 chén nước hầm bò. Khuấy đều.

Với bò ra một nồi khác, cho hỗn hợp gia vị vào, cho thêm các loại rau củ, hầm đến khi rau củ chín mè, thịt bò cũng mềm và thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Hầm sườn
Hầm sườn

Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món sườn bò hầm kiểu Hàn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra bát, dọn kèm với cơm nóng và thưởng thức ngay bạn nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Sườn bò hầm kiểu Hàn rất đậm đà, thịt mềm tan, béo ngậy, mặn mặn, ngọt ngọt, ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Khoai tây béo bùi, cà rốt mềm tan, ngọt lịm. Thưởng thức ngay món ngon nóng hổi này nhé!

Thưởng thức
 
Bên trên