Cách làm sườn nướng khoai tây ngon không cưỡng nổi, cả nhà đều mê

Nguyễn Mai

Well-known member
Sườn nướng khoai tây là món ăn đơn giản, dễ làm cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Chuẩn bị:

Sốt ướp sườn:

- 1 muỗng cà phê sốt Worcestershire

- 2 muỗng canh sốt cà chua

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh đường nâu (hoặc đường trắng)

- 1 muỗng canh dầu ô liu (hoặc dầu thực vật hoặc dầu hạt cải)

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- 2 muỗng cà phê giấm táo

Sườn:

- 4 miếng sườn heo/cốt lết khoảng 200-250g mỗi miếng kể cả xương

- 800g/ khoai tây nhỏ, củ lớn cắt làm đôi

- 1 muỗng canh dầu ô liu

- Muối và hạt tiêu

Cách làm sườn nướng khoai tây ngon không cưỡng nổi, cả nhà đều mê - 1

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò ở mức 220 độ C

Bước 2: Phết dầu lên khoai tây, rắc muối và hạt tiêu, rải đều lên khay nướng.

Bước 3: Cho vào lò nướng 15 phút.

Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu làm sốt lại với nhau. Chà sốt lên mặt sườn.

Bước 5: Lấy khay ra khỏi lò nước, đẩy khoai tây ra phần rìa của khay nướng, đặt sườn ở giữa và nướng trong vòng 15 phút.

Cách làm sườn nướng khoai tây ngon không cưỡng nổi, cả nhà đều mê - 2

Bước 6: Trong quá trình nướng, lật mặt sườn liên tục và phết đều sốt lên các mặt đến khi sườn có màu caramel đẹp mắt và chín tới.

Bước 7: Lấy sườn ra khỏi lò, lấy cọ phết phần nước sốt trong khay lên mặt thịt và trang trí bằng rau mùi tây.
 
Bên trên