Nguyễn Mai
Well-known member
Sườn nướng khoai tây là món ăn đơn giản, dễ làm cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Chuẩn bị:
Sốt ướp sườn:
- 1 muỗng cà phê sốt Worcestershire
- 2 muỗng canh sốt cà chua
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường nâu (hoặc đường trắng)
- 1 muỗng canh dầu ô liu (hoặc dầu thực vật hoặc dầu hạt cải)
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê giấm táo
Sườn:
- 4 miếng sườn heo/cốt lết khoảng 200-250g mỗi miếng kể cả xương
- 800g/ khoai tây nhỏ, củ lớn cắt làm đôi
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở mức 220 độ C
Bước 2: Phết dầu lên khoai tây, rắc muối và hạt tiêu, rải đều lên khay nướng.
Bước 3: Cho vào lò nướng 15 phút.
Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu làm sốt lại với nhau. Chà sốt lên mặt sườn.
Bước 5: Lấy khay ra khỏi lò nước, đẩy khoai tây ra phần rìa của khay nướng, đặt sườn ở giữa và nướng trong vòng 15 phút.
Bước 6: Trong quá trình nướng, lật mặt sườn liên tục và phết đều sốt lên các mặt đến khi sườn có màu caramel đẹp mắt và chín tới.
Bước 7: Lấy sườn ra khỏi lò, lấy cọ phết phần nước sốt trong khay lên mặt thịt và trang trí bằng rau mùi tây.
Chuẩn bị:
Sốt ướp sườn:
- 1 muỗng cà phê sốt Worcestershire
- 2 muỗng canh sốt cà chua
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường nâu (hoặc đường trắng)
- 1 muỗng canh dầu ô liu (hoặc dầu thực vật hoặc dầu hạt cải)
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê giấm táo
Sườn:
- 4 miếng sườn heo/cốt lết khoảng 200-250g mỗi miếng kể cả xương
- 800g/ khoai tây nhỏ, củ lớn cắt làm đôi
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở mức 220 độ C
Bước 2: Phết dầu lên khoai tây, rắc muối và hạt tiêu, rải đều lên khay nướng.
Bước 3: Cho vào lò nướng 15 phút.
Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu làm sốt lại với nhau. Chà sốt lên mặt sườn.
Bước 5: Lấy khay ra khỏi lò nước, đẩy khoai tây ra phần rìa của khay nướng, đặt sườn ở giữa và nướng trong vòng 15 phút.
Bước 6: Trong quá trình nướng, lật mặt sườn liên tục và phết đều sốt lên các mặt đến khi sườn có màu caramel đẹp mắt và chín tới.
Bước 7: Lấy sườn ra khỏi lò, lấy cọ phết phần nước sốt trong khay lên mặt thịt và trang trí bằng rau mùi tây.