Cách làm tai heo cuộn ủ muối dai giòn, đậm đà cho dịp Tết

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm tai heo cuộn ủ muối
  • 1kg tai heo
  • 1 nhánh gừng
  • 2 cây sả
  • 7 lá chanh
  • 1 gói gia vị gà ủ muối hoa tiêu
  • Gia vị: Đường, muối, chanh
Nguyên liệu làm tai heo cuộn ủ muối
Nguyên liệu làm tai heo cuộn ủ muối

2Cách làm tai heo cuộn ủ muối
Bước 1 Sơ chế tai heo
Tai heo mua về, bạn hãy cạo sạch lông trên tai heo, cắt bỏ đi phần hôi của tai heo. Rửa sạch tai heo với muối, chanh, rửa lại với nước sạch, để ráo.

 Sơ chế tai heo
Sơ chế tai heo

Bước 2 Ướp tai heo
Cho 2,5 lít nước lọc, 1 gói gia vị gà ủ muối hoa tiêu, 1 muỗng canh đường, cho sả, ngắt nhỏ lá chanh vào, khuấy đều. Cho tai heo vào ngâm khoảng 4 - 6 tiếng. Bạn hãy lấy một cái tô lớn, nặng để lên tai heo sao cho tai heo ngập trong nước gia vị.

Ướp tai heo
Ướp tai heo

Bước 3 Nấu tai heo
Cho tai heo và nước gia vị vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ. Nấu tai heo với lửa lớn, khi nước sôi, bạn hạ lửa xuống và nấu khoảng 1 - 1.5 tiếng cho tai heo đủ mềm.

Nấu tai heo
Nấu tai heo

Bước 4 Cuộn tai heo
Cho 2 cái tai heo vào trong màng bọc thực phẩm. Cuộn thật chặt tai heo thành hình tròn. Quấn được vài vòng, bạn hãy dùng đũa hoặc xiên que đâm vào cuộn tai heo để không khí thoát ra, bạn sẽ cuộn được chặt hơn. Sau khi cuộn xong, bạn dùng dây thun buộc thật chặt hai đầu. Cho cuộn tai heo vào ngăn mát tủ lạnh cho tai heo cứng và dẻ hơn.

 Cuộn tai heo
Cuộn tai heo

Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món tai heo cuộn ủ muối của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn hãy bóc màng bọc thực phẩm ra, cắt tai heo thành từng lát vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Tai heo cuộn ủ muối có màu vàng ươm đẹp mắt, từng thớ gân đan xen nhau trông rất hấp dẫn. Tai heo cuộn giòn rụm, mềm mềm chứ không quá dai. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị thảo mộc rất thơm.

Tai heo cuộn ủ muối
 
Bên trên