Cách làm thịt ba chỉ luộc chấm mắm tôm thơm ngon, đơn giản cho bữa cơm gia đình

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm thịt luộc chấm mắm tôm
  • 500g thịt ba chỉ
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Mắm tôm
  • Trái tắc
  • Trái ớt hiểm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm
Nguyên liệu làm thịt luộc chấm mắm tôm

2Cách làm thịt luộc chấm mắm tôm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ
mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối. Hành tím bóc vỏ, bạn hãy lấy một nửa băm nhuyễn và một nửa mang đi cắt lát. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc thịt
Bạn hãy bắc nồi nước lên bếp. Nước sôi, bạn cho thịt heo, hành tím cắt lát, một chút muối, hạt nêm vào cùng cho thịt đậm đà hơn. Luộc thịt khoảng 20 - 30 phút cho thịt chín. Khi đã luộc xong, bạn vớt thịt ra, để nguội và cắt lát mỏng.

Luộc thịt

Bước 3 Pha mắm tôm
Hành tím băm mang đi phi thơm. Bạn hãy pha 2 muỗng mắm tôm, 2 muỗng đường vào chén. Cho dầu hành phi và hành phi nóng vào chén mắm tôm, khuấy đều. Cho thêm tắc, ớt theo khẩu vị.

Pha mắm tôm

Bước 4 Thành phẩm
Bạn hãy cho thịt luộc ra đĩa, cho mắm tôm vào chén. Bạn có thể dọn kèm với rau sống, bún, bánh tráng, cà pháo để thưởng thức cùng thịt luộc và mắm tôm nhé!

Thành phẩm

3Thưởng thức
Thịt ba chỉ luộc mềm, thơm, có chút beo béo, chấm cùng với mắm tôm thơm nồng, cay cay, thơm mùi tắc rất hấp dẫn. Món thịt luộc chấm mắm tôm rất hợp khi ăn với bún. Thưởng thức ngay bạn nhé!
 
Bên trên