TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 3 người
Thịt bò băm sốt nấm với thịt bò thơm béo, nấm dai dai hòa quyện cùng nước sốt đậm đà ăn cực bắt miệng. Cùng tìm hiểu công thức làm món ăn hấp dẫn này ngay sau đây.
1Nguyên liệu làm món thịt bò băm sốt nấm
- 400gr thịt bò thăn
- 150gr nấm bào ngư
- 200gr nấm đùi gà
- 70gr tỏi
- 2 muỗng canh bột nếp
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh bột năng
- Gia vị: Đường, nước tương, dầu hào, tiêu xay, bơ, dầu ăn, hạt nêm
Mẹo hay: Để chọn mua thịt thăn bò tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có thớ thịt mềm, không quá mịn. Khi dùng tay ấn vào bạn sẽ thấy thịt có độ đàn hồi tốt, thịt không dính vào tay hay xuất hiện mùi hôi khó chịu.
2Cách làm món thịt bò sốt nấm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò khi mua về bạn đem đi rửa sạch, để ráo rồi cắt thành lát mỏng sau đó băm nhuyễn. Bạn cũng có thể cho vào máy xay để xay nhuyễn hay mua thịt bò băm sẵn.
Nấm bào ngư và nấm đùi gà khi mua về bạn đem đi ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, sau đó để ráo. Nấm đùi gà bạn đem cắt dọc làm 3 hoặc 4, nấm bào ngư xé làm 2 hoặc 3.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt bò băm
Bạn đập dập rồi băm nhỏ 4 tép tỏi, sau đó cho vào tô thịt bò bằm, cho vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, một ít tiêu xay cho thơm. Sau đó tiếp tục cho vào 2 muỗng canh bột nếp, 1 quả trứng gà rồi trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tiếp đến bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Ướp thịt bò băm
Bước 3 Chiên thịt
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh bơ, đun cho đến khi bơ tan ra hoàn toàn thì vo viên thịt bò băm rồi cho vào chảo bơ chiên với lửa nhỏ, chiên cho đến khi thịt bò vàng đều thì cho ra đĩa.
Chiên thịt
Bước 4 Làm sốt nấm
Bạn đập dập 3 tép tỏi, băm sơ, phần tỏi còn lại bạn đem cắt đôi. Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi cắt đôi vào đảo đều, khi tỏi thơm và hơi vàng thì gấp ra ngoài. Sau đó cho tỏi băm vào phi đến khi thơm thì cho nấm đùi gà vào nấu với lửa lớn, xào khoảng 1 phút thì cho nấm bào ngư vào xào cùng.
Làm sốt nấm
Sau khi đảo sơ nấm, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và khoảng 1 chén nước lọc.
Bạn cho 1 muỗng canh bột năng vào chén, pha loãng với nước lọc rồi cho vào chảo nấm để nước sốt sánh đặc lại. Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể gia giảm gia vị cũng như bột năng. Sau khi nấm chín, bạn tắt bếp rồi cho tỏi cắt đôi đã phi sơ vào rồi cho ra đĩa là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Thịt bò băm sốt nấm có thịt bò béo, thơm mùi bò đặc trưng ăn kèm nấm đùi gà dai dai, nấm bào ngư mềm thấm đẫm gia vị đậm đà. Món ăn này không chỉ là món ăn để bữa cơm gia đình thêm phong phú mà còn dồi giàu dinh dưỡng.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Thưởng thức
Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn đổi vị cho bữa cơm gia đình thì có thể tham khảo món thịt bò băm sốt nấm. Món ăn với các nguyên liệu khá đơn giản nhưng dồi giàu dinh dưỡng. Thịt bò béo, thơm ăn kèm với nấm dai mềm cùng nước sốt sền sệt đậm đà cực bắt miệng.