Cách làm thịt chưng tôm nấm thanh đạm, đổi vị cả nhà

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member

Chế biến
45 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
2-3 người
Thịt chưng tôm nấm vừa bổ dưỡng vừa có cách làm vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp để làm ngay thịt chưng tôm nấm hấp dẫn để đổi vị cả nhà nhé!
1Nguyên liệu làm thịt chưng tôm nấm
  • 300gr thịt xay
  • 2 quả trứng gà
  • 2 con tôm
  • Nấm hương
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, tiêu xay
Nguyên liệu làm thịt chưng tôm nấm
2Cách làm thịt chưng tôm nấm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương sau khi mua về cắt bỏ phần chân nấm sau đó rửa dưới vòi nước cho sạch bụi bẩn còn sót lại. Tôm bạn bỏ vỏ và phần đầu, lấy chỉ lưng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 chút tiêu xay rồi trộn đều, đợi khoảng 15 phút cho thịt thấm vị.
Ướp thịt
Bước 3 Làm thịt chưng tôm nấm
Bạn cho thịt đã ướp vào chén rồi dùng muỗng tán và dàn đều thịt xung quanh chén. Sau đó cho 1 quả trứng vào, xếp nấm xung quanh rồi cho tôm lên trên. Cuối cùng thêm 1 ít nước vào trong chén.
Chuẩn bị chén thịt chưng tôm nấm
Bạn cho chén thịt vào nồi, thêm nước xung quanh khoảng 1/2 chén. Đậy nắp nồi và hấp trong 30 phút là hoàn thành.
Hấp thịt
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm là chén thịt chưng tôm nắm vô cùng bắt mắt sẽ khiến cả nhà thích mê. Với món này thì bạn nên ăn kèm cùng với cơm trắng là vô cùng bắt cơm đấy!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Thịt chưng tôm nấm sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt xay được nêm nếm đậm đà hòa quyện cùng nắm và tôm vô cùng bắt vị. Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay nào!
Thưởng thức
 
Bên trên