Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm thịt heo quay chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bánh mì đem cắt dọc rồi lấy hết phần ruột bánh mì ra
Bánh mì đem cắt dọc rồi lấy hết phần ruột bánh mì ra, cán cho phẳng phần vỏ bánh mì, cắt bớt 2 đầu. Rồi bỏ vào khuôn hình chữ nhật.
Ngâm sườn non trong nước
Sườn non heo cắt thành miếng dày 1.5cm và đem ngâm vào nước. Sau đó vắt khô nước và bỏ vào trong tô và ướp gia vị với chút hạt nêm, nước tương trong thời gian 15 phút để ngấm gia vị.
Hòa 2 muỗng canh dầu điều và 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
Mẹo hay: Khi chọn sườn non chay bạn phải kiểm tra thật kĩ màu sắc và mùi của sản phẩm, kiểm tra bao bìn hạn sử dụng, tránh mua phải sườn non hết hạn, xuất hiện nấm mốc, khi ngửi sẽ không có mùi mốc, hôi.
Bạn có thể tìm mua sườn non chay tại các cửa hiệu bán đồ chay, chợ, siêu thị chuyên dụng ở khắp nơi, trên các trang mạng thương mại điện tử, tuy nhiên cần lưu ý chọn nơi uy tín có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Bước 2 Làm mỡ heo
Làm mỡ heo
Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm vào bột năng vào rồi dùng đũa khuấy đều sau đó bắc nồi lên bếp bật bếp khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Bước 3 Chiên sườn non chay
Chiên sườn non chay
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn chay vào chảo đợi chảo nóng rồi cho sườn non chay vào chiên vàng đều hai mặt.
Bước 4 Hấp thịt heo chay
Hấp thịt heo chay
Phết phần mỡ heo vừa làm lên trên mặt trong bánh mì, tiếp tục đặt lên đó miếng sườn non heo chay chiên vàng, tiếp tục cho thêm một lớp mỡ mỏng nữa. Cuối cùng sắp lên một lớp sườn non chay.
Đặt khay vào trong nồi hấp, hấp khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra để nguội.
Bước 5 Chiên thịt heo quay chay
Dùng cọ quét hỗn hợp dầu điều và bột ngũ vị hương lên thịt
Dùng cọ quét hỗn hợp dầu điều và bột ngũ vị hương đã pha trước đó lên trên bề mặt da bánh mì, sau đó bỏ vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt cứng lại và sắt thành miếng vừa ăn.
Chiên thịt heo quay chay
Đặt chảo chống dính lên bếp rồi cho thịt heo chay vào chiên cho các mặt của miếng thịt vàng đều.
3Thành phẩm
- 100gr sườn non chay
- 1 ổ bánh mì
- Nửa chén bột năng
- ½ chén nước cốt dừa
- ½ muỗng canh bột ngũ vị hương
- 1 muỗng canh dầu điều
- Khuôn hình chữ nhật
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
![Sơ chế nguyên liệu](https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/06/24/1265271/cach-lam-thit-heo-quay-chay-da-gion-an-com-hay-banh-hoi-deu-ngon-202006241555098874.jpg)
Bánh mì đem cắt dọc rồi lấy hết phần ruột bánh mì ra, cán cho phẳng phần vỏ bánh mì, cắt bớt 2 đầu. Rồi bỏ vào khuôn hình chữ nhật.
![Sơ chế nguyên liệu](https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/06/24/1265271/cach-lam-thit-heo-quay-chay-da-gion-an-com-hay-banh-hoi-deu-ngon-202006241555470661.jpg)
Sườn non heo cắt thành miếng dày 1.5cm và đem ngâm vào nước. Sau đó vắt khô nước và bỏ vào trong tô và ướp gia vị với chút hạt nêm, nước tương trong thời gian 15 phút để ngấm gia vị.
Hòa 2 muỗng canh dầu điều và 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
Mẹo hay: Khi chọn sườn non chay bạn phải kiểm tra thật kĩ màu sắc và mùi của sản phẩm, kiểm tra bao bìn hạn sử dụng, tránh mua phải sườn non hết hạn, xuất hiện nấm mốc, khi ngửi sẽ không có mùi mốc, hôi.
Bạn có thể tìm mua sườn non chay tại các cửa hiệu bán đồ chay, chợ, siêu thị chuyên dụng ở khắp nơi, trên các trang mạng thương mại điện tử, tuy nhiên cần lưu ý chọn nơi uy tín có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Bước 2 Làm mỡ heo
![Làm mỡ heo](https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/06/24/1265271/cach-lam-thit-heo-quay-chay-da-gion-an-com-hay-banh-hoi-deu-ngon-202006241555590937.jpg)
Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm vào bột năng vào rồi dùng đũa khuấy đều sau đó bắc nồi lên bếp bật bếp khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Bước 3 Chiên sườn non chay
![Chiên sườn non chay](https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/06/24/1265271/cach-lam-thit-heo-quay-chay-da-gion-an-com-hay-banh-hoi-deu-ngon-202006241556226467.jpg)
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn chay vào chảo đợi chảo nóng rồi cho sườn non chay vào chiên vàng đều hai mặt.
Bước 4 Hấp thịt heo chay
![Hấp thịt heo chay](https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/06/24/1265271/cach-lam-thit-heo-quay-chay-da-gion-an-com-hay-banh-hoi-deu-ngon-202006241556421560.jpg)
Phết phần mỡ heo vừa làm lên trên mặt trong bánh mì, tiếp tục đặt lên đó miếng sườn non heo chay chiên vàng, tiếp tục cho thêm một lớp mỡ mỏng nữa. Cuối cùng sắp lên một lớp sườn non chay.
Đặt khay vào trong nồi hấp, hấp khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra để nguội.
Bước 5 Chiên thịt heo quay chay
![Dùng cọ quét hỗn hợp dầu điều và bột ngũ vị hương lên thịt](https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/06/24/1265271/cach-lam-thit-heo-quay-chay-da-gion-an-com-hay-banh-hoi-deu-ngon-202006241557032228.jpg)
Dùng cọ quét hỗn hợp dầu điều và bột ngũ vị hương đã pha trước đó lên trên bề mặt da bánh mì, sau đó bỏ vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt cứng lại và sắt thành miếng vừa ăn.
![Chiên thịt heo quay chay](https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/06/24/1265271/cach-lam-thit-heo-quay-chay-da-gion-an-com-hay-banh-hoi-deu-ngon-202006241558096692.jpg)
Đặt chảo chống dính lên bếp rồi cho thịt heo chay vào chiên cho các mặt của miếng thịt vàng đều.
3Thành phẩm
![thịt heo quay chay](https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/06/24/1265271/cach-lam-thit-heo-quay-chay-da-gion-an-com-hay-banh-hoi-deu-ngon-202006241559329988.jpg)