Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món tim gà xào bắp non
Nguyên liệu làm món tim gà xào bắp non
Cách chọn tim gà ngon:
- Tim gà tươi thường có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm. Tránh mua tim gà có màu sắc nhợt nhạt, trắng bệch hoặc thâm đen, vì đây là dấu hiệu của tim gà đã để lâu hoặc không còn tươi. Tim gà ngon sẽ có độ đàn hồi tốt, khi ấn nhẹ vào sẽ thấy thịt chắc và không bị nhão. Nếu tim gà mềm, dễ bị nát thì có thể nó đã bị hỏng hoặc không còn tươi. Tránh mua tim gà có mùi lạ, hôi hoặc có dấu hiệu bị ôi thiu.
2Cách làm món tim gà xào bắp non
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Tim gà sau khi mua về thì bạn cắt làm đôi sau đó bóp cùng với rượu gạo để làm sạch và khử đi mùi hôi của tim gà và rửa lại với nước sạch. Bắp non thì bạn cắt làm đôi, hành tây và cà rốt thì bạn cắt lát mỏng, hành lá thì bạn cắt khúc.
Bước 2 Ướp tim gà
Ướp tim gà
Tim gà sau khi để ráo thì bạn cho vào tô ướp cùng với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu trong vòng 10 phút.
Bước 3 Làm tim gà xào bắp non
Làm tim gà xào bắp non
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã sôi thì bạn cho vào 50g tỏi băm và phi thơm. Tiếp theo bạn cho phần tim gà đã ướp vào và xào ở lửa to, khi tim gà đã dần săn lại thì bạn cho các nguyên liệu như bắp non, cà rốt, hành tây và hành lá vào để xào cùng. Bạn xào tất cả nguyên liệu ở lửa vừa trong vòng 2 - 3 phút rồi tắt bếp là đã hoàn thành món ăn rồi.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Món tim gà xào bắp non có màu sắc đẹp mắt và hương vị vô cùng ngon miệng. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và làm ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình cùng thưởng thức ngay đi nào!
3Thưởng thức
Thưởng thức
Tim gà xào bắp non có hương vị đậm đà từ tim gà kết hợp với bắp non giòn tươi, tạo nên món ăn thơm ngon, mặn mà, và hài hòa. Món ăn này rất hợp khi ăn cùng cơm nóng và chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được gia đình bạn yêu thích đấy.
- 300g tim gà
- 100g bắp non
- 50g tỏi băm
- 80g cà rốt
- 30g hành lá
- 100g hành tây
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rượu gạo
Cách chọn tim gà ngon:
- Tim gà tươi thường có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm. Tránh mua tim gà có màu sắc nhợt nhạt, trắng bệch hoặc thâm đen, vì đây là dấu hiệu của tim gà đã để lâu hoặc không còn tươi. Tim gà ngon sẽ có độ đàn hồi tốt, khi ấn nhẹ vào sẽ thấy thịt chắc và không bị nhão. Nếu tim gà mềm, dễ bị nát thì có thể nó đã bị hỏng hoặc không còn tươi. Tránh mua tim gà có mùi lạ, hôi hoặc có dấu hiệu bị ôi thiu.
2Cách làm món tim gà xào bắp non
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tim gà sau khi mua về thì bạn cắt làm đôi sau đó bóp cùng với rượu gạo để làm sạch và khử đi mùi hôi của tim gà và rửa lại với nước sạch. Bắp non thì bạn cắt làm đôi, hành tây và cà rốt thì bạn cắt lát mỏng, hành lá thì bạn cắt khúc.
Bước 2 Ướp tim gà
Tim gà sau khi để ráo thì bạn cho vào tô ướp cùng với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu trong vòng 10 phút.
Bước 3 Làm tim gà xào bắp non
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã sôi thì bạn cho vào 50g tỏi băm và phi thơm. Tiếp theo bạn cho phần tim gà đã ướp vào và xào ở lửa to, khi tim gà đã dần săn lại thì bạn cho các nguyên liệu như bắp non, cà rốt, hành tây và hành lá vào để xào cùng. Bạn xào tất cả nguyên liệu ở lửa vừa trong vòng 2 - 3 phút rồi tắt bếp là đã hoàn thành món ăn rồi.
Bước 4 Thành phẩm
Món tim gà xào bắp non có màu sắc đẹp mắt và hương vị vô cùng ngon miệng. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và làm ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình cùng thưởng thức ngay đi nào!
3Thưởng thức
Tim gà xào bắp non có hương vị đậm đà từ tim gà kết hợp với bắp non giòn tươi, tạo nên món ăn thơm ngon, mặn mà, và hài hòa. Món ăn này rất hợp khi ăn cùng cơm nóng và chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được gia đình bạn yêu thích đấy.