Cách làm tokbokki - bánh gạo Hàn Quốc bằng bột gạo đơn giản tại nhà

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Nguyên liệu làm Tokbokki (Bánh gạo Hàn Quốc)Cho 4 người
Bột gạo 50 gr Bột nếp 150 gr Bột năng 25 gr Muối 5 gr Nước ấm 230 ml

Hình nguyên liệu
Nguyên liệu món ăn bánh gạo hàn quốc tokbokki

Cách chế biến Tokbokki (Bánh gạo Hàn Quốc)
  • 1
    Trột bột
    Bạn cho bột gạo, bột nếp, bột năng, muối vào tô to sau đó trộn đều nguyên liệu.
    Thêm nước ấm và trộn đều rồi bắt đầu nhồi bột cho thành 1 khối, bạn có thể lấy bột ra bàn sạch để nhồi cho dễ dàng hơn nhé, nhồi tới khi thấy khối bột mềm, dẻo, mịn màng là được rồi nhé.
    Mách nhỏ: Nếu không có bột năng và bột nếp, bạn vẫn có thể sử dụng toàn bộ bằng bột gạo. Bạn cũng nên lưu ý điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, nếu bột quá khô thì thêm nước còn bột quá nhão thì thêm bột nhé!
    Bước 1 Trột bột Tokbokki (Bánh gạo Hàn Quốc)

    Bước 1 Trột bột Tokbokki (Bánh gạo Hàn Quốc)
  • 2
    Cắt bột
    Cắt khối bột làm 4 phần sau đó lấy từng phần và xoa 1 chút dầu ăn lên tay, dùng 2 bàn tay vê đi vê lại cho thành 1 dải bột dài, to đều nhau, bạn có thể làm dải bột to hay nhỏ tùy theo ý thích nhé.
    Lấy dao cắt bột thành từng khúc dài cỡ tầm 1 ngón tay rồi để riêng ra đĩa, tiếp tục làm cho hết chỗ bột còn lại.
    Bước 2 Cắt bột Tokbokki (Bánh gạo Hàn Quốc)
  • 3
    Luộc bánh
    Cho nước vào nồi đun sôi sau đó thêm 1 xíu dầu ăn, khi nước đã sôi mới thả bánh gạo vào.
    Bánh gạo luộc tầm 5-7 phút sau đó tắt bếp vớt bánh gạo ra đĩa.
    Bánh chín nổi lên thì vớt ra, thả ngay vào chậu nước lạnh cho bánh nguội hẳn mới vớt bánh ra để ráo nước.
    Bước 3 Luộc bánh Tokbokki (Bánh gạo Hàn Quốc)
  • 4
    Thành phẩm
    Vậy là bạn có thể chế biến thành món tokbokki - bánh gạo xào cay phô mai Hàn Quốc tại đây hoặc làm bánh gạo cay Hàn Quốc tại đây rất ngon miệng nhé.
    Bước 4 Thành phẩm Tokbokki (Bánh gạo Hàn Quốc)

    Bước 4 Thành phẩm Tokbokki (Bánh gạo Hàn Quốc)
Cách bảo quản tokbokki
  • Nếu chưa sử dụng ngay thì bạn không luộc mà cho bánh gạo vào hộp rồi đem cất ngăn mát để dùng dần, lúc cần ăn chỉ cần luộc lại thôi. Do bánh gạo để tủ lạnh sẽ bị dính thành khối và cứng lại, nhưng các bạn không cần cố gỡ từng thanh ra, vì chúng sẽ bị gãy. Các bạn chỉ cần đun nước thiệt sôi, thả nguyên khối bánh gạo vào, chúng sẽ rời ra nhé!
  • Khi luộc bánh gạo, nên đảo đều tay và nhớ luộc đúng thời gian hướng dẫn tránh gây mềm bánh quá.
 
Bên trên