Cách làm trà dâu tằm ngọt thanh, giải nhiệt ngày oi ả

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm trà dâu tằm
  • 500gr dâu tằm
  • 200gr đường vàng
  • Trà olong
  • 100gr đường phèn
  • 2 muỗng canh mứt dâu tây
  • 6 muỗng canh siro dâu tằm
Nguyên liệu làm trà dâu tằm


2Cách làm trà dâu tằm
Bước 1 Sơ chế dâu tằm
Rửa sạch 500gr dâu tằm với 2 - 3 lần nước sạch, để ráo.

Cho 500gr dâu tằm và 200gr đường vàng vào vào 1 cái âu lớn, rải đường sao cho phù đều bề mặt để dâu được ướp đều đường. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín dâu lại và để ngâm cho đường tan hết.

Sơ chế và ướp đường dâu tằm


Bước 2 Pha và ủ trà
Bạn cho trà olong vào ly, cho nước sôi vào và chắt ra ngay lập tức. Sau đó cho nước sôi vào ngâm trà lần 2. Đợi nước nguội thì cho vào tủ lạnh, ủ 6 tiếng.

Pha và ủ trà


Bước 3 Làm siro dâu tằm
Bắc nồi lên bếp, thêm 200ml nước, 100gr đường phèn, 2 muỗng canh mứt dâu, 6 muỗng canh siro dâu tằm, cuối cùng thêm 160gr dâu tằm ướp đường vào và dầm nhẹ. Đun ở lửa vừa trong 5 phút, vừa đun bạn vừa khuấy đều.

Làm siro dâu tằm


Bước 4 Thành phẩm
Cho lần lượt đá, trà olong đã ủ, siro dâu tằm vào ly và trộn đều. Sau đó, thêm dâu tằm ướp đường lên trên là hoàn thành. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món thức uống này cho cả nhà rồi đấy!

Thành phẩm


3Thưởng thức
Ly trà dâu tằm uống có độ ngọt vừa phải, vị chua tự nhiên của dâu hòa quyện với nhau rất hấp dẫn. Vào ngày nắng nóng mà được thưởng thức một ly trà dâu tằm thì không còn gì bằng phải không nào!

Ly trà dâu tằm uống có độ ngọt vừa phải
 
Bên trên