Cách làm trứng cá chiên lá lốt độc đáo, ngon lạ miệng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món trứng cá chiên lá lốt
  • 500g trứng cá
  • 2 quả trứng gà
  • 10g hành tím băm
  • 100g lá lốt
  • Gia vị: Tiêu xay, bột ngọt, nước mắm
Nguyên liệu làm món trứng cá chiên lá lốt
Nguyên liệu làm món trứng cá chiên lá lốt
Mẹo hay: Để chọn được trứng cá tươi ngon, bạn hãy tìm những bẹ trứng căng mọng, lớp màng bao bọc óng ánh. Mùi tanh nhẹ đặc trưng là dấu hiệu của trứng cá tươi. Hãy tránh những quả có mùi hôi, ôi thiu hoặc có màu sắc bất thường. Nếu thấy trứng cá bị dập nát, biến dạng, bạn nên bỏ qua nhé.

2Cách làm món trứng cá chiên lá lốt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trứng cá tươi mới mua về thì bạn chỉ cần rửa lại với nước cho sạch bụi bẩn là được. Để giảm mùi tanh thì bạn có thể ngâm trứng cá với 100ml rượu trắng trong 20 phút rồi rửa sạch.
Lá lốt thì bạn rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp trứng cá
Bạn cho trứng cá vào tô cùng với 2 quả trứng gà, hành tím băm, lá lốt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm rồi đánh đều cho các gia vị hòa tan.
Ướp trứng cá
Ướp trứng cá
Bước 3 Chiên trứng cá lá lốt
Bắc một chảo dầu lên bếp, bạn cho vào 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn múc từng vá trứng cá đã trộn đều vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt là hoàn thành.
Chiên trứng cá lá lốt
Chiên trứng cá lá lốt
Bước 4 Thành phẩm
Những miếng trứng cá chiên vàng giòn có màu sắc đẹp mắt, lan tỏa mùi thơm hấp dẫn.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Với hương thơm đặc trưng của lá lốt kết hợp cùng vị béo ngậy của trứng cá, món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục bất kỳ thực khách nào ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Thưởng thức
 
Bên trên