Cách làm trứng chiên thịt bằm đơn giản, ngon miệng

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Chế biến
10 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
2-3 người
Sự kết hợp của trứng và thịt bằm, sau khi chiên lên thì tạo nên một đĩa trứng chiên thịt ngon tuyệt vời. Cách làm và nguyên liệu thì rất đơn giản, bí quyết để có một miếng trứng chiên thịt ngon nằm ở cách chiên đấy, bắt tay vào bếp cùng mình thôi nào.
1Nguyên liệu làm trứng chiên thịt bằm
  • 2 quả trứng gà
  • 100g thịt băm
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu xay, tương ớt
Nguyên liệu làm trứng chiên thịt bằm
2Cách làm trứng chiên thịt bằm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành lá rửa sạch, rồi cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, rửa lại với nước, sau đó băm nhuyễn.
Cho trứng vào một cái tô riêng, dùng đũa đánh cho tan lòng đỏ và lòng trắng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm nước sốt
Cho vào chén 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, một chút tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước lọc, trộn đều.
Làm nước sốt
Bước 3 Làm trứng chiên thịt bằm
Bắc một cái chảo lên bếp, sau đó dầu ăn và hành tím băm vào, phi lên cho thơm, rồi cho thịt băm vào, đảo đều ở lửa lớn cho thịt săn lại.
Xào thịt
Khi thịt đã chín thì cho trứng vào, rồi cho trứng vào trong chảo, chiên ở lửa vừa cho trứng vừa chín tới cho hỗn hợp nước sốt vào. Chiên đến khi trứng hoàn toàn thì tắt bếp, cho ra dĩa và rắc hành lá lên trên.
Làm trứng chiên thịt bằm
Bước 4 Thành phẩm
Không cần tốn nhiều tiền hay công sức bạn hoàn thành món trứng chiên thịt bằm rồi đấy. Món trứng chiên thịt bằm này bạn ăn kèm với cơm trắng sẽ ngon lắm.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Vậy là ta đã hoàn thành món trứng chiên thịt bằm nóng hổi, giàu dinh dưỡng. Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay thôi nào!
Thưởng thức
 
Bên trên