TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
4 - 5 người
Trứng cút sốt cà là món ăn ưa thích của nhiều người. Với hương vị đậm đà, có chút chua chua đã tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn ai thử cũng mê. Còn chần chờ gì nữa, cùng Bách hóa XANH khám phá cách làm món ngon này nha!
1Nguyên liệu làm trứng cút sốt cà
- 30 quả trứng cút
- 300g cà chua
- 100g hành tây
- 15g tỏi
- 20g hành lá
- Gia vị: Tương cà, muối, hạt nêm, đường, nước tương
Cách chọn cà chua ngon
Bạn nên chọn những quả có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, còn nguyên vẹn không thấy trầy xước.
Khi ngửi thấy mùi cà chua dịu nhẹ đặc trưng, phần cuống dính chặt vào phần quả và vẫn còn tươi thì nên mua.
Cách chọn trứng cút ngon
Bạn nên chọn những quả có vỏ hơi thô ráp, cầm lên thường nặng là trứng mới.
Cầm 2 đầu quả trứng lắc nhẹ để gần tai, nếu không nghe thấy tiếng động thì đó là trứng tươi nên mua.
Soi trứng dưới đèn hoặc mặt trời, trứng tươi ngon sẽ thấy bên trong quả trứng trong suốt, không xuất hiện những chấm đen, mảng mờ mờ màu đỏ, lòng đỏ trắng rõ ràng.
Một số nguyên liệu làm trứng cút sốt cà
2Cách làm trứng cút sốt cà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành tây, cà chua, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu trứng cút
Bạn luộc 30 quả trứng cút, bóc sạch vỏ. Sau đó tiếp tục chiên trứng cho vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
Nấu trứng cút
Bước 3 Sốt cà chua với trứng cút
Bạn bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm. Bạn đổ tiếp cà chua, hành tây, 200ml nước, 100g tương cà vào xào cho mềm khoảng 5-10 phút.
Nêm nếm thêm chút gia vị 30g đường, 5g muối, 10g hạt nêm, 10g nước tương trộn đều.
Cuối cùng đổ trứng cút và hành lá xào thêm 3 phút là xong rồi.
Sốt cà chua với trứng cút
3Thành phẩm
Món trứng cút sốt cà với màu đỏ vàng đã hoàn thành chỉ với 3 bước cực đơn giản. Trứng cút cắn vào mềm béo hòa quyện cùng sốt cà chua đậm đà cực kỳ hấp dẫn. Ăn kèm với cơm trắng thì phải nói là tuyệt vời ông mặt trời.
Trứng cút sốt cà ngon xỉu ai cũng mê