Thanh Tuấn
Well-known member
Trứng ngâm tương là món ăn tiện lợi cho tất cả các bữa trong ngày với cách làm cực kỳ đơn giản, hương vị vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 12 quả trứng
- 2 thìa cà phê muối
- 1 thìa canh giấm
Nước xốt:
- 2 thìa canh giấm
- 6 tép tỏi băm
- 2 quả ớt xanh Hàn Quốc cắt nhỏ
- 1 quả ớt đỏ cắt nhỏ
- 3 củ hành lá thái nhỏ
- 1 thìa canh hạt mè rang
- 1 chén nước tương
- 1/2 chén mật ong
- 1 thìa canh dầu mè tùy chọn
- 1/2 cốc nước
Cách làm:
Bước 1: Cho nước vào nồi đủ ngập hết trứng, thêm muối và giấm (2 nguyên liệu này giúp việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn). Để nhiệt ở mức cao và đun sôi nước. Khi nước sôi, điều chỉnh nhiệt về mức trung bình, cẩn thận cho trứng vào và luộc trong 6 phút.
Bước 2: Sau 6 phút, vớt trứng ra tô nước đá, ngâm ít nhất 10 phút.
Bước 3: Bóc trứng cẩn thận và đặt chúng sang một bên.
Bước 4: Đun sôi nước tương, nước lọc. Đến khi hỗn hợp gần nguội hẳn thì thêm tỏi, ớt xanh, ớt đỏ, hành lá, mật ong, dầu mè vào trộn đều. Đợi hỗn hợp đã nguội thì thêm trứng đã bóc vỏ vào ngâm, đảm bảo trứng được phủ đều trong nước xốt.
Bước 5: Để trứng nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tốt hơn là để qua đêm.
Dùng với bát cơm nóng và thưởng thức!
Nguyên liệu:
- 12 quả trứng
- 2 thìa cà phê muối
- 1 thìa canh giấm
Nước xốt:
- 2 thìa canh giấm
- 6 tép tỏi băm
- 2 quả ớt xanh Hàn Quốc cắt nhỏ
- 1 quả ớt đỏ cắt nhỏ
- 3 củ hành lá thái nhỏ
- 1 thìa canh hạt mè rang
- 1 chén nước tương
- 1/2 chén mật ong
- 1 thìa canh dầu mè tùy chọn
- 1/2 cốc nước
Cách làm:
Bước 1: Cho nước vào nồi đủ ngập hết trứng, thêm muối và giấm (2 nguyên liệu này giúp việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn). Để nhiệt ở mức cao và đun sôi nước. Khi nước sôi, điều chỉnh nhiệt về mức trung bình, cẩn thận cho trứng vào và luộc trong 6 phút.
Bước 2: Sau 6 phút, vớt trứng ra tô nước đá, ngâm ít nhất 10 phút.
Bước 3: Bóc trứng cẩn thận và đặt chúng sang một bên.
Bước 4: Đun sôi nước tương, nước lọc. Đến khi hỗn hợp gần nguội hẳn thì thêm tỏi, ớt xanh, ớt đỏ, hành lá, mật ong, dầu mè vào trộn đều. Đợi hỗn hợp đã nguội thì thêm trứng đã bóc vỏ vào ngâm, đảm bảo trứng được phủ đều trong nước xốt.
Bước 5: Để trứng nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tốt hơn là để qua đêm.
Dùng với bát cơm nóng và thưởng thức!