Cách làm trứng ngâm miso béo ngậy, ngon chuẩn Nhật

KIEUMY

Bùi Kiều My
Nguyên liệu làm món trứng ngâm miso
  • 4 quả trứng gà
  • 50g tương miso
  • 60ml rượu mirin
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
Nguyên liệu làm món trứng ngâm miso

Nguyên liệu làm món trứng ngâm miso

Mẹo hay:
- Khi chọn mua trứng gà, bạn nên chọn mua những quả có vỏ màu sáng, không có đốm đen hay vết nứt. Khi sờ vào vỏ trứng mà cảm nhận được độ nhám thì đó là trứng gà tươi, ngược lại là trứng gà đã để lâu ngày. Bạn cũng có thể cầm quả trứng lên tai và thử lắc nhẹ, nếu nghe tiếng động mạnh thì đó là trứng cũ hoặc trứng gà đang ấp dở, không nên mua.

2Cách làm món trứng ngâm miso
Bước 1 Quay hỗn hợp tương miso trong lò vi sóng
Trước hết, bạn chuẩn bị 1 cái tô, sau đó bạn cho vào tô 50g tương miso, 60ml rượu mirin, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tỏi băm vào cùng rồi trộn đều.

Tiếp đó, bạn cho tô hỗn hợp tương miso vào lò vi sóng, tiến hành quay 600W trong vòng khoảng 2 phút rồi lấy ra.

Quay hỗn hợp tương miso trong lò vi sóng

Quay hỗn hợp tương miso trong lò vi sóng

Bước 2 Ngâm trứng
Bạn cho 1 tờ giấy lọc lên tô tương miso. Tiếp theo, bạn đập vỏ trứng gà rồi lần lượt cho lòng đỏ trứng gà lên trên giấy lọc.

Sau đó, bạn đậy thêm 1 lớp giấy lọc trên phía trên trứng gà rồi phủ 1 lớp tương miso lên phía trên giấy lọc.

Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày là có thể lấy ra sử dụng.

Ngâm trứng

Ngâm trứng

Bước 3 Thành phẩm
Sau 2 ngày, bạn lấy trứng ra khỏi tủ lạnh. Trứng ngâm miso sau khi hoàn thành có màu vàng cam bắt mắt, mùi thơm tỏa ra từ món ăn này vô cùng cuốn hút.

Thành phẩm

Thành phẩm

3Thưởng thức
Vậy là món trứng ngâm miso đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, béo ngậy của trứng ngâm hòa quyện cùng vị thơm thơm của tương miso, rất kích thích vị giác.

Bạn có thể ăn món này cùng cơm nóng và rong biển để cảm nhận rõ hơn hương vị của nó nhé!

Thưởng thức
 
Bên trên