Cách làm ức cá basa chiên nước mắm siêu ngon, đậm vị thơm lừng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm ức cá basa chiên nước mắm
  • 500g ức cá basa
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • Dầu ăn
  • Dầu điều
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu xay, nước mắm, hạt nêm, tương ớt
Nguyên liệu làm ức cá basa chiên nước mắm
Nguyên liệu làm ức cá basa chiên nước mắm

2Cách làm ức cá basa chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch ức cá basa với nước, muối hoặc chanh cho sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, cắt khúc nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên ức cá
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì bạn cho ức cá basa vào chiên cho vàng giòn các mặt. Sau đó, vớt ức cá ra và để cho ráo dầu.

Trong lúc chờ chiên cá, bạn hãy pha chén nước sốt theo công thức sau: 100ml nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, tiêu xay. Khuấy đều cho các nguyên liệu tan hoàn toàn.

Chiên ức cá
Chiên ức cá

Bước 3 Làm ức cá chiên nước mắm
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Kế đến, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi, bạn cho hết phần nước sốt vào. Nấu đến khi nước sốt hơi sệt lại thì bạn cho ức cá vào, đảo đều cho nước sốt thấm vào cá.

Làm ức cá chiên nước mắm
Làm ức cá chiên nước mắm

Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món ức cá basa chiên nước mắm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho hành lá, ớt cắt nhỏ lên trên. Gắp món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Ức cá basa chiên nước mắm có màu sắc trông mới hấp dẫn làm sao. Ức cá có lớp da giòn rụm, thấm nước sốt mắm đậm đà, cay cay. Phần mỡ, thịt bên trong mềm tan, béo ngậy. Món này ăn với cơm là ngon miễn chê nhé!

Ức cá basa chiên nước mắm
 
Bên trên