Thanh Trương
Well-known member
Cách làm ức gà sốt mật ong vừa ăn ngon lại còn không bị tăng cân
Chỉ với chút biến tấu là món ức gà đã trở nên thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng TABLET PLAZA thử ngay cách làm ức gà sốt mật ong vừa ăn ngon lại còn không bị tăng cân nhé.
Chế biến
20 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3-4 người
Việc bổ sung ức gà vào khẩu phần có thể bổ sung lượng protein dồi dào, không chất béo, giúp người dùng tăng cơ giảm mỡ và sở hữu vóc dáng chắc khỏe. Vì thế, còn chần chờ gì mà bạn không nhanh tay trổ tài ngay làm ức gà sốt mật ong thôi nào.
1Nguyên liệu làm ức gà sốt mật ong
Nguyên liệu làm ức gà sốt mật ong
2Cách làm ức gà sốt mật ong
Bước 1 Sơ chế và ướp ức gà
Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà, sau đó khứa caro trên bề mặt ức gà. Sau đó, bạn rắc 1 ít muối và tiêu lên thịt gà, rồi trộn đều để gia vị thấm vào thịt gà.
Sơ chế và ướp ức gà
Bước 2 Pha sốt mật ong
Bạn chỉ cần trộn đều mật ong cùng 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nuớc cốt chanh.
Pha sốt mật ong
Bước 3 Làm gà sốt mật ong
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho ức gà vào, áp chảo các mặt. Sau đó, bạn cho bơ, tỏi và rưới hỗn hợp nước sốt mật ong vào. Tiếp đến, đậy nắp đun khoảng 15 phút cho gà thấm đều.
Làm gà sốt mật ong
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho ức gà ra dĩa, có thể rắc thêm tỏi phi nếu thích. Ức gà sốt mật ong chính là món ăn kết hợp hương vị giữa Á và Âu đấy nhé. Thịt gà săn chắc, ngon ngọt được chiên vàng thơm. Còn chờ gì mà không vào bếp làm thử ngay nào!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Cắn một miếng sẽ cảm nhận được gà thấm vị, kích thích vị giác. Phần bên ngoài thì được bao phủ bởi lớp sốt mật ong nâu vàng sóng sánh, trông vô cùng bắt mắt. Nếu bạn đang muốn đổi vị bữa cơm gia đình thì có thể tham khảo công thức này nhé!
Thưởng thức món ức gà sốt mật ong
Tablet plaza hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách làm món ức gà sốt mật ong này nhé. Đây không những là món ăn cực kỳ thơm ngon mà còn bổ dưỡng nữa, đặc biệt người ăn kiêng cũng dùng được nè. Hãy lưu lại công thức và trổ tài cho gia đình thưởng thức nha.
Chỉ với chút biến tấu là món ức gà đã trở nên thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng TABLET PLAZA thử ngay cách làm ức gà sốt mật ong vừa ăn ngon lại còn không bị tăng cân nhé.
Chế biến
20 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3-4 người
Việc bổ sung ức gà vào khẩu phần có thể bổ sung lượng protein dồi dào, không chất béo, giúp người dùng tăng cơ giảm mỡ và sở hữu vóc dáng chắc khỏe. Vì thế, còn chần chờ gì mà bạn không nhanh tay trổ tài ngay làm ức gà sốt mật ong thôi nào.
1Nguyên liệu làm ức gà sốt mật ong
- 500g ức gà
- Tỏi băm
- Tỏi phi
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị: Nước tương, tương ớt, mật ong, muối, tiêu, bơ.
2Cách làm ức gà sốt mật ong
Bước 1 Sơ chế và ướp ức gà
Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà, sau đó khứa caro trên bề mặt ức gà. Sau đó, bạn rắc 1 ít muối và tiêu lên thịt gà, rồi trộn đều để gia vị thấm vào thịt gà.
Bước 2 Pha sốt mật ong
Bạn chỉ cần trộn đều mật ong cùng 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nuớc cốt chanh.
Bước 3 Làm gà sốt mật ong
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho ức gà vào, áp chảo các mặt. Sau đó, bạn cho bơ, tỏi và rưới hỗn hợp nước sốt mật ong vào. Tiếp đến, đậy nắp đun khoảng 15 phút cho gà thấm đều.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho ức gà ra dĩa, có thể rắc thêm tỏi phi nếu thích. Ức gà sốt mật ong chính là món ăn kết hợp hương vị giữa Á và Âu đấy nhé. Thịt gà săn chắc, ngon ngọt được chiên vàng thơm. Còn chờ gì mà không vào bếp làm thử ngay nào!
3Thưởng thức
Cắn một miếng sẽ cảm nhận được gà thấm vị, kích thích vị giác. Phần bên ngoài thì được bao phủ bởi lớp sốt mật ong nâu vàng sóng sánh, trông vô cùng bắt mắt. Nếu bạn đang muốn đổi vị bữa cơm gia đình thì có thể tham khảo công thức này nhé!
Tablet plaza hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách làm món ức gà sốt mật ong này nhé. Đây không những là món ăn cực kỳ thơm ngon mà còn bổ dưỡng nữa, đặc biệt người ăn kiêng cũng dùng được nè. Hãy lưu lại công thức và trổ tài cho gia đình thưởng thức nha.