TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 3 người
Ức gà xào đậu đũa là một món ăn thơm ngon, dinh dưỡng. Đậu đũa giòn ngọt, thịt gà mềm, thấm gia vị, không bị khô, ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Khám phá cách làm ức gà xào đậu đũa đơn giản với Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm ức gà xào đậu đũa
- 2 miếng ức gà
- 200g đậu đũa
- 2 - 3 tép tỏi
- Hành lá
- 1 trái ớt (tùy thích)
- Dầu ăn
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, muối và tiêu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch ức gà, lau khô bằng giấy vệ sinh. Thái ức gà thành lát mỏng. Bạn có thể làm mỏng hoặc dày tuỳ theo sở thích riêng. Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt cũng rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào ức gà với đậu đũa
Bắt đầu bằng việc đun nóng một ít dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng, bạn thêm tỏi băm và ớt vào, xào cho đến khi thơm. Cho ức gà vào xào nhanh trong khoảng 3-5 phút cho đến khi gà săn lại. Nêm vào thịt gà hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu theo khẩu vị.
Sau đó, thêm đậu đũa vào và xào trong khoảng 5-7 phút cho đến khi đậu đũa mềm và chuyển sang màu xanh đậm. Sau đó, thêm hành lá và tiếp tục xào trong khoảng 2 phút nữa là hoàn thành.
Xào ức gà với đậu đũa
Bước 3 Thành phẩm
Khi tất cả nguyên liệu đã chín, bạn cho món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu xay lên trên cho thơm. Món này rất ngon khi ăn cùng cơm nóng. Bạn đừng quên chấm món ức gà xào đậu đũa với nước tương để thêm phần đậm đà nhé!
3Thưởng thức
Món ức gà xào đậu đũa kết hợp giữa hương vị giòn ngọt của đậu đũa, mềm thơm của ức gà và cay cay của tiêu và ớt. Các nguyên liệu được nêm nêm đậm đà, để tạo ra một bữa ăn hấp dẫn và dinh dưỡng. Đây là một món ăn phù hợp cho cả gia đình trong những bữa cơm hằng ngày.
Món ức gà xào đậu đũa