LAM SPS BC
Well-known member
Cách làm vải nhồi tôm thịt
Để thực hiện cách làm vải nhồi tôm thịt ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm vải nhồi tôm thịt dưới đây:
Nguyên liệu làm vải nhồi tôm
Nguyên liệu làm vải nhồi tômHướng dẫn làm vải nhồi tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm vải nhồi tôm
Sơ chế nguyên liệu làm vải nhồi tôm thịt.
Bước 2: Tiếp theo của hướng dẫn làm vải nhồi tôm thịt, bạn cho vào bát to thịt băm nhỏ, tôm băm nhỏ, cà rốt bào sợi, hành lá thái nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa bột năng, 1 thìa cà phê hạt tiêu rồi dùng đũa trộn đều và ướp chừng 10-15 phút cho tôm, thịt ngấm gia vị.
Thực hiện các bước làm vải nhồi tôm thịt
Bước 3: Sau đó, bạn dùng tay nhồi hỗn hợp thịt, tôm nhồi vào bên trong từng cùi vải rồi xếp ra đĩa. Bạn làm tương tự như vậy đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Cho nước vào nồi hấp rồi đặt lên bếp đun với lửa to đến khi nước sôi thì bạn xếp vải nhồi tôm, thịt vào vỉ hấp tiến hành hấp tầm 15-20 phút cho vải chín đều.
Bước 5: Cuối cùng để hoàn thành cách làm vải nhồi tôm thịt, tắt bếp và xếp vải ra đĩa, bày vài lát cà rốt thái mỏng lên trên để trang trí cho món ăn đẹp mắt, hấp dẫn hơn và thưởng thức món vải nhồi tôm thôi nào.
Thưởng thức món vải nhồi tôm thịt
Những lưu ý khi làm vải nhồi tôm thịt hấp:
Để thực hiện cách làm vải nhồi tôm thịt ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm vải nhồi tôm thịt dưới đây:
Nguyên liệu làm vải nhồi tôm
- Vải: 400g
- Tôm tươi: 200g
- Thịt nạc heo: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá: 2-3 cây
- Bột năng: 100g
- Gia vị: Muối, hạt tiêu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm vải nhồi tôm
- Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi, rạch một đường ở sống lưng tôm, rút bỏ chỉ đen rồi rửa lại sạch sẽ và băm nhỏ.
- Vải rửa sạch, bóc bỏ vỏ, rồi dùng dao nhẹ nhàng móc bỏ hạt, không để cùi bị rách.
- Thịt heo rửa sạch, thái miếng rồi băm nhỏ.
- Hành lá cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái vài lát để trang trí, còn lại đem bào sợi.
Bước 2: Tiếp theo của hướng dẫn làm vải nhồi tôm thịt, bạn cho vào bát to thịt băm nhỏ, tôm băm nhỏ, cà rốt bào sợi, hành lá thái nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa bột năng, 1 thìa cà phê hạt tiêu rồi dùng đũa trộn đều và ướp chừng 10-15 phút cho tôm, thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Sau đó, bạn dùng tay nhồi hỗn hợp thịt, tôm nhồi vào bên trong từng cùi vải rồi xếp ra đĩa. Bạn làm tương tự như vậy đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Cho nước vào nồi hấp rồi đặt lên bếp đun với lửa to đến khi nước sôi thì bạn xếp vải nhồi tôm, thịt vào vỉ hấp tiến hành hấp tầm 15-20 phút cho vải chín đều.
Bước 5: Cuối cùng để hoàn thành cách làm vải nhồi tôm thịt, tắt bếp và xếp vải ra đĩa, bày vài lát cà rốt thái mỏng lên trên để trang trí cho món ăn đẹp mắt, hấp dẫn hơn và thưởng thức món vải nhồi tôm thôi nào.
Những lưu ý khi làm vải nhồi tôm thịt hấp:
- Để có món vải nhồi tôm thịt ngon, khi chọn vải các bạn lưu ý chọn những quả tươi ngon, núm không bị sâu nhé.
- Khi tác lấy cùi vải, các bạn nên nhẹ nhàng tránh làm hỏng lớp cùi vải như vậy món ăn sẽ không được đẹp mắt.