Cách làm vây cá hồi chiên mắm me đậm đà, chua ngọt cực đơn giản, nhanh chóng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm vây cá hồi chiên mắm me
  • 500g vây cá hồi
  • 10g tỏi băm
  • Ớt băm
  • Nước cốt me
  • Bột mì
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường
Nguyên liệu làm vây cá hồi chiên mắm me
Nguyên liệu làm vây cá hồi chiên mắm me

2Cách làm vây cá hồi chiên mắm me
Bước 1 Sơ chế vây cá hồi
Vây cá hồi mua về, bạn hãy rửa sạch với muối và nước để khử mùi tanh, để ráo. Nếu bạn dùng vây cá hồi đông lạnh, bạn hãy rã đông hoàn toàn trước khi chế biến nhé!

Sơ chế vây cá hồi
Sơ chế vây cá hồi

Bước 2 Chiên vây cá hồi
Bạn hãy lăn vây cá hồi qua một lớp bột mì. Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho vây cá hồi đã tẩm bột vào chiên cho vàng giòn. Vớt vây cá hồi ra và để ra giấy thấm dầu.

Chiên vây cá hồi
Chiên vây cá hồi

Bước 3 Làm nước mắm me
Bạn hãy bắc một cái chảo khác lên bếp. Cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến, bạn cho 5 muỗng canh nước cốt me, 5g ớt băm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và một chút nước vào.

Khi nước sốt đã hơi sệt lại, bạn cho vây cá hồi đã chiên vào, đảo đều cho nước sốt áo đều lên vây cá là hoàn thành.

Làm nước mắm me
Làm nước mắm me

Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món vây cá hồi chiên mắm me của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm hành lá và thưởng thức ngay thôi nào.

 Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Món vây cá hồi chiên mắm me có màu nâu óng ánh hấp dẫn. Vây cá giòn sần sật xen lẫn vị béo béo. Nước sốt me chua, ngọt, mặn rất hài hoàn. Món này ăn cùng cơm nóng là ngon lắm đấy.

Món vây cá hồi chiên mắm me
 
Bên trên