Cách làm vè mực nướng sa tế cay ngon, hấp dẫn

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món vè mực nướng sa tế
  • 500g vè mực
  • Gia vị: Sa tế, đường, bột ngọt
Nguyên liệu làm món vè mực nướng sa tế
Nguyên liệu làm món vè mực nướng sa tế
Mẹo hay: Vè mực ngon có màu hồng nhạt tự nhiên, không quá đậm cũng không quá nhạt. Tránh chọn những con có màu sắc bất thường, thâm đen hoặc có đốm lạ. Khi ấn nhẹ vào vè mực, phần thịt phải đàn hồi tốt, nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu.
2Cách làm món vè mực nướng sa tế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Vè mực sau khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch với nước. Nếu đông lạnh thì bạn nên ngâm rã đông với nước đá khoảng 40 phút, sau đó rửa sạch.
Tiếp theo, bạn cắt vè mực thành những miếng vừa ăn và cho vào nồi nước sôi để luộc sơ và vớt ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp vè mực
Cho vào thau vè mực 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh sa tế rồi trộn đều để ướp trong vòng 20 phút.
Ướp vè mực
Ướp vè mực
Bước 3 Nướng vè mực
Mực sau khi ướp thì bạn cho lên bếp than để nướng chín đều 2 mặt là có thể bày ra dĩa thưởng thức rồi đấy!
Nướng vè mực
Nướng vè mực
Bước 4 Thành phẩm
Vè mực nướng sa tế có cách làm đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon khi nướng trên bếp than. Món ăn này thích hợp làm món nhậu hoặc ăn cơm đều ngon.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Vè mực nướng sa tế cay ngon và có mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn sẽ cảm nhận được vè mực vẫn giữ được độ dai, giòn sần sật, sẽ ngon hơn khi ăn cùng với muối ớt xanh đấy!
Thưởng thức
Thưởng thức
 
Bên trên