cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon dễ làm đúng chuẩn tại nhà

Liễu Văn Tấn

Well-known member
Cách chọn giò heo tươi ngon
  • Lựa chọn chân sau của heo vì chân sau thường có nhiều thịt hơn và có giá trị dinh dưỡng cao hơn.
  • Chân giò ngon thường có độ đàn hồi tốt, phần móng còn nguyên vẹn.
  • Các loại giò heo có màu bất thường như xanh hoặc tím, có dịch bất thường chảy ra thì chứng tỏ đây là lợn bệnh có tiêm kháng sinh hoặc lợn chết đã lâu, tuyệt đối không nên mua về sử dụng bởi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng
  • Nên mua giò heo ở những siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng của giò heo.
Cách sơ chế giò heo không hôi
  • Giò heo mua về dùng dao cạo sạch phần lông, rồi dùng muối chà xát để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Sau đó cho giò vào chần qua nước sôi có hành tím và gừng đập dập chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm heo trong nước muối pha loãng, có thêm chanh hoặc giấm, gừng đập dập cũng sẽ khử mùi hôi hiệu quả đấy.
Xem chi tiết: Tuyệt chiêu khử mùi hôi các loại thịt hay chị em nên biết
Những loại rau ăn kèm với bún riêu
Bạn có thể sử dụng nhiều loại rau ăn kèm với bún riêu tùy thích theo khẩu vị của gia đình. Cơ bản thì có: rau muống bào, tía tô, kinh giới, xà lách, giá, hành lá và ngò gai. Ở một số nơi, người ta còn sử dụng rau húng quế và rau chuối bào cho món ăn này.
 
Bên trên