Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng thanh ngọt, tốt cho trí não

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu nấu canh bí đỏ chay
  • Bí đỏ 300g
  • Đậu phộng 100gr
  • Rau ngổ hoặc ngò om 1 bó nhỏ
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay
Nguyên liệu nấu canh bí đỏ chay
Nguyên liệu nấu canh bí đỏ chay

2Cách nấu canh bí đỏ chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ
mua về, bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đậu phộng ngâm 1-2 tiếng, rửa sạch. Cho đậu phộng vào cối và dùng chày giã nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu canh và nêm gia vị
Đặt nồi nước lên bếp, lần lượt cho đậu và bí đỏ vào nồi ( lưu ý nên thường xuyên lấy bớt bọt và vỏ đậu để tránh nước sôi tràn ra ngoài ). Đến khi đậu phộng mềm, bí đỏ chín thì cho rau ngổ vào và nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp, đổ ra tô là có thể thưởng thức được rồi.

Nấu canh và nêm gia vị
Nấu canh và nêm gia vị

Bước 3 Thành phẩm
Khi bí chín, bạn cho canh bí ra tô, thêm một chút hành ngò cắt nhỏ là có thể thưởng thức rồi. Bạn hãy dọn canh bí đỏ ra cùng với cơm nóng nhé!

Cho canh bí ra tô, thêm một chút hành ngò cắt nhỏ
Cho canh bí ra tô, thêm một chút hành ngò cắt nhỏ

3Thưởng thức
Như vậy, món canh bí đỏ đậu phộng chay đã hoàn thành, rất nhanh gọn đúng không nào? Tô canh nóng hổi, vàng ươm hấp dẫn, khi ăn cảm nhận ngay vị thơm ngọt của bí đỏ, vị bùi bùi của đậu phộng và đặc biệt là vị đặc trưng của rau ngổ, tất cả hòa quyện cùng nhau để tạo nên một món canh chay đơn giản nhưng vô cùng hoàn hảo.

Món canh bí đỏ đậu phộng chay
 
Bên trên