Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món canh gân bò cải chua
Nguyên liệu làm món canh gân bò cải chua
Mẹo hay: Gân bò tươi có màu trắng hồng tự nhiên, không quá nhạt cũng không quá đậm. Nên tránh những miếng gân có màu vàng, xanh hoặc xuất hiện các vết thâm. Gân bò tươi có mùi thơm đặc trưng, không hôi, nếu bạn ngửi thấy mùi lạ hoặc quá nồng thì nên cân nhắc lại.
2Cách làm món canh gân bò cải chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gân bò sau khi mua về thì bạn rửa với gừng và rượu trắng để giúp gân bò thơm hơn, sau đó bạn rửa gân bò lại với nước sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Cải chua thì bạn rửa sạch, bóp xả với nước nhiều lần cho bớt mặn rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Để món ăn ngon, bạn nên dùng phần thân thay vì phần lá nhé!
Ngò gai thì bạn cắt nhỏ. Ớt hiểm thì đập dập, cà chua thì cắt múi cau.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu canh gân bò
Bắc một chiếc nồi lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh tỏi băm để phi thơm vàng, sau đó bạn cho gân bò vào xào để gân bò mềm, giòn.
Khi gân bò săn lại thì bạn cho cải chua, cà chua, ớt hiểm vào đảo đều, tiếp tục cho vào 1.5 lít nước, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, đun sôi trong khoảng 20 phút, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm là bạn đã hoàn thành.
Nấu canh gân bò
Bước 3 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn múc canh gân bò ra tô, trang trí thêm vài lá ngò ga, ớt cắt lát là có thể thưởng thức được rồi đấy.
Thành phẩm canh gân bò
3Thưởng thức
Món canh gân bò cải chua có hương vị mới lạ, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được gân bò dai dai, mềm thơm mùi đặc trưng hòa quyện với vị chua của cải chua, nước dùng mặn ngọt hài hòa.
- 250g gân bò
- 300g cải chua
- 2 trái cà chua
- 3 trái ớt hiểm
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 30g ngò gai
- Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm
Mẹo hay: Gân bò tươi có màu trắng hồng tự nhiên, không quá nhạt cũng không quá đậm. Nên tránh những miếng gân có màu vàng, xanh hoặc xuất hiện các vết thâm. Gân bò tươi có mùi thơm đặc trưng, không hôi, nếu bạn ngửi thấy mùi lạ hoặc quá nồng thì nên cân nhắc lại.
2Cách làm món canh gân bò cải chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gân bò sau khi mua về thì bạn rửa với gừng và rượu trắng để giúp gân bò thơm hơn, sau đó bạn rửa gân bò lại với nước sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Cải chua thì bạn rửa sạch, bóp xả với nước nhiều lần cho bớt mặn rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Để món ăn ngon, bạn nên dùng phần thân thay vì phần lá nhé!
Ngò gai thì bạn cắt nhỏ. Ớt hiểm thì đập dập, cà chua thì cắt múi cau.
Bước 2 Nấu canh gân bò
Bắc một chiếc nồi lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh tỏi băm để phi thơm vàng, sau đó bạn cho gân bò vào xào để gân bò mềm, giòn.
Khi gân bò săn lại thì bạn cho cải chua, cà chua, ớt hiểm vào đảo đều, tiếp tục cho vào 1.5 lít nước, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, đun sôi trong khoảng 20 phút, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm là bạn đã hoàn thành.
Bước 3 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn múc canh gân bò ra tô, trang trí thêm vài lá ngò ga, ớt cắt lát là có thể thưởng thức được rồi đấy.
3Thưởng thức
Món canh gân bò cải chua có hương vị mới lạ, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được gân bò dai dai, mềm thơm mùi đặc trưng hòa quyện với vị chua của cải chua, nước dùng mặn ngọt hài hòa.