TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Tránh nóng giữa mùa hè oi bức mình ngồi ăn 1 chén chè mát lạnh và chơi game liên quân bằng chiếc smartphone Samsung Galaxy S23 Ultra thì còn gì bằng
Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan tuyết yến
Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế chè dưỡng nhan tuyết yến
Đầu tiên, bạn ngâm tuyết yến đã rửa sạch với nước lạnh nửa ngày. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ngâm tuyết yến qua đêm.
Sau đó, bạn mang táo đỏ và hạt ngâm trong nước ấm 20 phút và để ráo. Về hạt chia và kỷ tử, bạn rửa sạch bụi bẩn và để riêng một bên.
Bước 2 Nấu chè dưỡng nhan tuyết yến
Nấu chè dưỡng nhan tuyết yến
Khi nấu chè, bạn cho từ 1.5 - 2 lít nước vào nồi. Lượng nước này sẽ tùy khẩu vị bạn muốn ăn lỏng hay đặc. Sau đó, bạn cho hạt sen vào nấu đến khi mềm từ 20 - 30 phút.
Khi hạt sen đã mềm, bạn cho táo đỏ vào, nấu thêm 10 phút nữa. Lúc này, bạn cho lá dứa và đường phèn vào. Khi đường phèn tan, bạn vớt lá dứa ra và đảo đều.
Cuối cùng, bạn tắt bếp, cho kỷ tử và hạt chia vào nồi, đậy nắp kín trong 10 phút. Thế là chè dưỡng nhan tuyết yến đã hoàn thành.
Bước 3 Thành phẩm
Chè dưỡng nhan tuyết yến
Chè dưỡng nhan tuyết yến với các nguyên liệu trên vừa thơm ngon, đơn giản vừa dễ làm. Bạn có thể cho thêm đá để thưởng thức chè hoặc ăn khi còn nóng.
Ngoài ra, chè dưỡng nhanh tuyết yến có thể bảo quản trong tủ mát từ 3 - 5 ngày mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu đấy!
Bước 3 Hoàn thành chè dưỡng nhan
Khi nồi táo đỏ sôi thì thêm vào lượng nguyên liệu chuẩn bị sẵn: kỷ tử, nhãn nhục, nhựa đào và tuyết liên tử. Ta đảo đều nồi chè, nấu với lửa nhỏ tầm 5 phút đến khi sôi lại thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Chè dưỡng nhan khi nấu chín có độ dính cao, vị hơi ngọt nhuận cùng nguồn dinh dưỡng phong phú mà nó mang lại. Tuyết liên tử có vị bùi bùi, còn nhựa đào khi cho vào miệng sẽ cảm giác mềm và hơi dai. Đặc biệt, chè sẽ tuyệt hơn nhiều khi ăn lạnh đấy.
Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan tuyết yến
- Tuyết yến 10gr
- Táo đỏ 100gr
- Hạt sen 50gr
- Hạt chia 10gr
- Kỷ tử 5gr
- Đường phèn 100gr
- Lá dứa
Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn ngâm tuyết yến đã rửa sạch với nước lạnh nửa ngày. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ngâm tuyết yến qua đêm.
Sau đó, bạn mang táo đỏ và hạt ngâm trong nước ấm 20 phút và để ráo. Về hạt chia và kỷ tử, bạn rửa sạch bụi bẩn và để riêng một bên.
Bước 2 Nấu chè dưỡng nhan tuyết yến
Khi nấu chè, bạn cho từ 1.5 - 2 lít nước vào nồi. Lượng nước này sẽ tùy khẩu vị bạn muốn ăn lỏng hay đặc. Sau đó, bạn cho hạt sen vào nấu đến khi mềm từ 20 - 30 phút.
Khi hạt sen đã mềm, bạn cho táo đỏ vào, nấu thêm 10 phút nữa. Lúc này, bạn cho lá dứa và đường phèn vào. Khi đường phèn tan, bạn vớt lá dứa ra và đảo đều.
Cuối cùng, bạn tắt bếp, cho kỷ tử và hạt chia vào nồi, đậy nắp kín trong 10 phút. Thế là chè dưỡng nhan tuyết yến đã hoàn thành.
Bước 3 Thành phẩm
Chè dưỡng nhan tuyết yến với các nguyên liệu trên vừa thơm ngon, đơn giản vừa dễ làm. Bạn có thể cho thêm đá để thưởng thức chè hoặc ăn khi còn nóng.
Ngoài ra, chè dưỡng nhanh tuyết yến có thể bảo quản trong tủ mát từ 3 - 5 ngày mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu đấy!
Bước 3 Hoàn thành chè dưỡng nhan
Khi nồi táo đỏ sôi thì thêm vào lượng nguyên liệu chuẩn bị sẵn: kỷ tử, nhãn nhục, nhựa đào và tuyết liên tử. Ta đảo đều nồi chè, nấu với lửa nhỏ tầm 5 phút đến khi sôi lại thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Chè dưỡng nhan khi nấu chín có độ dính cao, vị hơi ngọt nhuận cùng nguồn dinh dưỡng phong phú mà nó mang lại. Tuyết liên tử có vị bùi bùi, còn nhựa đào khi cho vào miệng sẽ cảm giác mềm và hơi dai. Đặc biệt, chè sẽ tuyệt hơn nhiều khi ăn lạnh đấy.