Ngọc Vàng
Well-known member
Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp làm ngay món chè thạch sắn dây đậu xanh thơm ngon lạ miệng để giải nhiệt cho cả gia đình trong những ngày nắng oi bức nhé!
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 - 3 người
Nhắc đến những món chè thơm ngon và thanh nhiệt hiệu quả thì không thể không nhắc đến món chè thạch sắn dây đậu xanh hấp dẫn và ngon miệng. Hãy cùng tìm hiểu công thức chi tiết làm món chè này trong bài viết ngày hôm nay nhé!
1Nguyên liệu làm món chè thạch sắn dây đậu xanh
Nguyên liệu làm món chè thạch sắn dây đậu xanh
Cách chọn mua đậu xanh ngon:
- Bạn hãy chọn những hạt đậu xanh có màu xanh sáng, không có dấu hiệu bị héo, khô và không đều màu. Màu sắc tươi sáng thường cho thấy đậu xanh còn tươi mới và giàu dinh dưỡng.
- Nên chọn những hạt đậu xanh có vỏ mỏng và mịn, không bị rách hoặc bám đất. Vỏ mỏng sẽ làm cho việc nấu chín nhanh hơn và đậu xanh sẽ có vị ngon hơn.
2Cách làm món chè thạch sắn dây đậu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước, loại bỏ những hạt đậu bị lép. Sau khi rửa sạch thì bạn ngâm đậu trong vòng 30 phút cho hạt đậu nở mềm.
Bạn rửa sơ phần thạch sắn dây với nước lạnh để loại bỏ phần bột trắng. Bột khoai thì bạn cũng rửa sơ qua và để cho ráo nước. Phổ tai ngâm trong nước cho đến khi nở ra thì đem đi cắt thành sợi nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu đậu xanh
Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 3 lít nước, cho đậu xanh vào nấu trong vòng 10 phút sao cho vỏ đậu vừa bung ra.
Nấu đậu xanh
Bước 3 Nấu chè
Nấu chè
Khi đậu xanh đã được nấu chín mềm, bạn bắt đầu cho lần lượt các nguyên liệu bao gồm bột khoai, bột báng vào và nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi đậu xanh chín hoàn toàn.
Tiếp tục, bạn cho vào nồi 500g đường, 1 ít muối và khuấy đều tay cho đường tan ra hẳn. Sau khi đường đã tan thì bạn cho lần lượt phổ tai và thạch sắn dây vào rồi nấu thêm 2 - 3 phút nữa.
Bạn cho tiếp 500ml nước cốt dừa vào để tạo độ béo cho món chè, bạn nhớ khuấy đều tay để nước dừa hòa quyện với các nguyên liệu nhé. Sau khi chè đã sôi lên thì bạn tắt bếp.
Bạn để chè nguội đi bớt còn khoảng 50 - 60 độ C thì cho vào 3 ống bột vani rồi khuấy đều là đã hoàn thành món chè.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Món chè thạch sắn dây đậu xanh vừa có mùi thơm hấp dẫn vừa có màu sắc sặc sỡ vô cùng đẹp mắt. Món chè này thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết oi bức, chỉ cần bỏ thêm một chút đá vào là đã có ngay một chén chè mát lạnh để giải nhiệt rồi.
3Thưởng thức
Thưởng thức
Món chè thạch sắn dây đậu xanh có hương vị đậu xanh ngọt bùi kết hợp cùng vị béo của nước cốt dừa và dai giòn sần sật của thạch sắn dây, phổ tai,...Món ăn này chắc chắn sẽ là món chè yêu thích của gia đình bạn trong những ngày hè oi bức đấy.
Trên đây là công thức làm món chè thạch sắn dây đậu xanh vừa thơm ngon vừa lạ miệng mà Bách hóa XANH đã mang đến cho bạn. Hy vọng qua bài viết ngày hôm nay bạn có thể biết được cách làm món chè thơm ngon và hấp dẫn này để nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 - 3 người
Nhắc đến những món chè thơm ngon và thanh nhiệt hiệu quả thì không thể không nhắc đến món chè thạch sắn dây đậu xanh hấp dẫn và ngon miệng. Hãy cùng tìm hiểu công thức chi tiết làm món chè này trong bài viết ngày hôm nay nhé!
1Nguyên liệu làm món chè thạch sắn dây đậu xanh
- 300g thạch sắn dây
- 200g đậu xanh nguyên vỏ
- 150g bột khoai
- 40g bột báng
- 50g phổ tai khô
- 500ml nước cốt dừa
- 500g đường
- 1 ít muối
- 3 ống bột vani
Cách chọn mua đậu xanh ngon:
- Bạn hãy chọn những hạt đậu xanh có màu xanh sáng, không có dấu hiệu bị héo, khô và không đều màu. Màu sắc tươi sáng thường cho thấy đậu xanh còn tươi mới và giàu dinh dưỡng.
- Nên chọn những hạt đậu xanh có vỏ mỏng và mịn, không bị rách hoặc bám đất. Vỏ mỏng sẽ làm cho việc nấu chín nhanh hơn và đậu xanh sẽ có vị ngon hơn.
2Cách làm món chè thạch sắn dây đậu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước, loại bỏ những hạt đậu bị lép. Sau khi rửa sạch thì bạn ngâm đậu trong vòng 30 phút cho hạt đậu nở mềm.
Bạn rửa sơ phần thạch sắn dây với nước lạnh để loại bỏ phần bột trắng. Bột khoai thì bạn cũng rửa sơ qua và để cho ráo nước. Phổ tai ngâm trong nước cho đến khi nở ra thì đem đi cắt thành sợi nhỏ.
Bước 2 Nấu đậu xanh
Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 3 lít nước, cho đậu xanh vào nấu trong vòng 10 phút sao cho vỏ đậu vừa bung ra.
Bước 3 Nấu chè
Khi đậu xanh đã được nấu chín mềm, bạn bắt đầu cho lần lượt các nguyên liệu bao gồm bột khoai, bột báng vào và nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi đậu xanh chín hoàn toàn.
Tiếp tục, bạn cho vào nồi 500g đường, 1 ít muối và khuấy đều tay cho đường tan ra hẳn. Sau khi đường đã tan thì bạn cho lần lượt phổ tai và thạch sắn dây vào rồi nấu thêm 2 - 3 phút nữa.
Bạn cho tiếp 500ml nước cốt dừa vào để tạo độ béo cho món chè, bạn nhớ khuấy đều tay để nước dừa hòa quyện với các nguyên liệu nhé. Sau khi chè đã sôi lên thì bạn tắt bếp.
Bạn để chè nguội đi bớt còn khoảng 50 - 60 độ C thì cho vào 3 ống bột vani rồi khuấy đều là đã hoàn thành món chè.
Bước 4 Thành phẩm
Món chè thạch sắn dây đậu xanh vừa có mùi thơm hấp dẫn vừa có màu sắc sặc sỡ vô cùng đẹp mắt. Món chè này thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết oi bức, chỉ cần bỏ thêm một chút đá vào là đã có ngay một chén chè mát lạnh để giải nhiệt rồi.
3Thưởng thức
Món chè thạch sắn dây đậu xanh có hương vị đậu xanh ngọt bùi kết hợp cùng vị béo của nước cốt dừa và dai giòn sần sật của thạch sắn dây, phổ tai,...Món ăn này chắc chắn sẽ là món chè yêu thích của gia đình bạn trong những ngày hè oi bức đấy.
Trên đây là công thức làm món chè thạch sắn dây đậu xanh vừa thơm ngon vừa lạ miệng mà Bách hóa XANH đã mang đến cho bạn. Hy vọng qua bài viết ngày hôm nay bạn có thể biết được cách làm món chè thơm ngon và hấp dẫn này để nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!