Cách nấu chèn dưỡng nhan thanh mát ngày Hè !!

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
1. Chè dưỡng nhan và những công dụng tuyệt vời cho làn da
Để có thể làm đẹp thì không chỉ đơn giản là chăm sóc từ bên ngoài mà cần được kết hợp với việc chăm sóc nuôi dưỡng từ bên trong cơ thể. Chè dưỡng nhan là một trong những món ăn bổ dưỡng mà lại giúp làm đẹp từ bên trong thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng nhất là đối với chị em phụ nữ. Chè dung nhan được mọi người biết đến như “tổ yến bình dân” vì nó chứa rất nhiều dưỡng chất quý, vô cùng bổ dưỡng giúp thải độc cơ thể, làm đẹp da, ngăn ngừa nếp nhăn giúp da mặt thêm căng mịn, hồng hào, vóc dáng cân đối.


2. Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan


1679579678691.png

Để nấu món chè dưỡng nhan bổ dưỡng, đúng vị chúng ta cần những nguyên liệu sau đây:Tuyết yến
Bồ mễ (Tuyết liên tử)
Nhựa đào
Đông trùng hạ thảo
Kỷ tử
Long nhãn
Nấm tuyết
Táo đỏ
Hạt sen
Hạt chia
Lá dứa
Đường phèn
(Số lượng trên nấu được từ 12-15 bát chè)

Đây là món chè được kết hợp từ các nguyên liệu độc đáo với rất nhiều lợi ích:

Nhựa tuyết yến và nhựa đào: Là những bài thuốc bổ dưỡng mang công dụng làm đẹp, giúp cho làn da trở nên căng mịn, hồng hào, tươi trẻ, cân đối vóc dáng. Nhựa đào rất thích hợp sử dụng phục hồi cơ thể để phục hồi cơ thể cho chị em sau sinh.
Táo đỏ và Kỳ tử: Là hai vị thuốc từ thiên nhiên, chứa nhiều collagen thực vật, giúp chống oxi hoá, tái tạo làn da, tốt cho tỳ vị và chống suy nhược cơ thể.
Tuyết liên tử (Bồ mễ): Ít đạm, ít béo nhưng lại giàu năng lượng, chứa nhiều chất xơ. Bạn có thể sử dụng nó hàng ngày mà không phải lo tăng cân.
Long nhãn: Thuộc vị thuốc bổ với nhiều dưỡng chất cần thiết để bồi bổ cho cơ thể một cách tổng thể như tỳ vị, khí huyết lưu thông, an thần, giúp ngủ ngon, tốt cho da,…
Đông trùng, Hạt chia, Đường phèn, Hạt chia, Lá dứa, Nấm tuyết.
3. Cách nấu món chè dưỡng nhan

1679579695598.png

Khi đã chuẩn bị nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan đầy đủ, chúng ta bắt đầu thực hiện theo các bước sau để hoàn thành món chè dưỡng nhan này nhé!

Bước 1: Chế biến nguyên liệu



Nhựa tuyết yến và nhựa đào bạn cho vào nước ngâm khoảng 1 ngày để cho chúng được nở đều rồi tiến hành đãi cho sạch những tạp chất và cặn bã.
Tuyết liên tử, long nhãn, kỷ tử bạn đưa đi rửa sạch rồi đổ ra rổ để cho thật ráo nước.
Táo đỏ bạn đem rửa sạch, để cho ráo nước, bạn có thể cắt lát thành từng miếng hoặc để nguyên quả như vậy. Tuy nhiên nếu để cả quả thì bạn nên chẻ vài đường trên quả táo để quá trình nấu giúp cho các dưỡng chất có trong quả táo ra hết vào trong phần nước để nước chè được ngọt hơn và mát hơn.
Bước 2: Tiến hành nấu chè

Cho hỗn hợp táo đỏ, nhựa hoa đào, tuyết liên tử, long nhãn vào nồi nước khoảng 600ml và đun sôi khoảng tầm 20 phút (cho nhỏ lửa)
Khi đã đun sôi lần 1, bạn cho tiếp đường phèn(tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho nhiều hay ít đường), tuyết yến, hạt chia, kỷ tử vào. Đến khi sôi thì tắt lửa.Nếu đun quá lâu thì phần tuyết yến sẽ bị tan vào nước, vì vậy bạn nên cho phần tuyết yến vào sau cùng để nó không bị tan mất.
Bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu như tổ yến, đu đủ,… để tăng thêm độ hấp dẫn của món cháo.
 
Bên trên