Cách nấu cua sốt trứng muối cực đơn giản

Quang Phúc Trương

Well-known member
1. Nguyên liệu :

Cua biển: 800 gram
Trứng muối: 6 quả
Tỏi: 3 tép
Dầu ăn: 120 ml
Đường: 2 muỗng canh
Mắm: 1 muỗng canh
Bột bắp: 100 gram
Xà lách
Ngò rí

2. Cách sơ chế

Cua :

cuacamau2.jpg


Cua mua về, giữ nguyên phần dây buộc cua để tiến hành sơ chế cua. Dùng dao chọc tiết cua phần lõm nhỏ dưới bụng cua. Đến khi chân và càng cua duỗi thẳng, không còn cử động. Lấy bàn chải nhỏ cọ phần mai và càng cua dưới vòi nước. Cọ kỹ phần hai bên hông vì thường bám rất nhiều rêu bẩn. Tách phần yếm cua. Loại bỏ phần lông bên trong yếm cua. Rửa cua lại với nước sạch và để ráo nước.

Trứng muối :

trung-muoi-1-1.jpg


Tách trứng muối, lấy phần lòng đỏ, bỏ phần lòng trắng. Xả trực tiếp với nước lạnh để làm sạch hoàn toàn lòng trắng trứng và chất nhờn. Ngâm phần lòng đỏ vừa thu được với rượu trắng khoảng 2 phút để khử mùi tanh của trứng muối. Các gia vị còn lại thì rửa sạch

3. Tiến hành sốt trứng muối

Đặt chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào đến khi dầu nóng thì tiếp tục cho thêm tỏi băm vào. Phi tỏi đến khi dậy mùi thơm và ngả màu vàng nâu thì cho trứng muối vào. Tiếp tục, thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm ngon đảo đều tay cho gia vị tan hoàn toàn. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

12d650eb-ecb2-4400-b10f-75e1d602dc6e.jpeg


 
Bên trên